ฝนฟ้าอากาศ 30 ต.ค.61

วันที่ 30 ต.ค. 2561 เวลา 20:17 น.

Views

ลมหนาวระลอกใหม่ จะแผ่เสริมปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้พื้นที่ดังกล่าว มีอุณหภูมิลดลง ส่วนภาคใต้ ยังมีฝนตกในบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศ กำลังแรงอีกระลอกจากจีน ได้แผ่ปกคลุมภาคอีสาน คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ในวันพรุ่งนี้ และจะทำให้ไทยตอนบน อุณหภูมิลดลง โดยเฉพาะภาคเหนือและอีสาน จะมีอากาศเย็นตอนเช้าและมีลมแรง ขณะที่ภาคตะวันออกและภาคใต้ ยังมีฝนตกในบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิจะลดลงได้อีกเล็กน้อย และจะมีฝนเล็กน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่              
ภาคอีสาน มีอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ทางตอนบนของภาค ตอนเช้ามีอากาศเย็นๆ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย
ภาคตะวันออก มีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศา และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อยเช่นกัน ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝน 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย มีฝนตั้งแต่ชุมพร เรื่อยไปถึงนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ฝั่งอันดามัน ฝนตกที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส อุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อยเช่นกัน

หมอกหนาปกคลุมเส้นทางสัญจร จ.ลำปาง
บริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง-เกาะคา ในอำเมือง จังหวัดลำปาง มีหมอกหนาปกคลุม ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ต้องเปิดทั้งไฟหน้ารถ และไฟตัดหมอก เพื่อความปลอดภัย เริ่มหยิบเสื้อแขนยาว เสื้อกันหนาวมาสวมใส่ หลังอุณหภูมิลดลงมาอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส

เกษตรกรเริ่มเพาะปลูกพืชผักฤดูหนาว จ.ศรีสะเกษ
ส่วนที่ศรีสะเกษ ตอนนี้อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง ทำให้เกษตรกรสวนผักบ้านโนน ตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ เริ่มฤดูการเพาะปลูกพืชผักฤดูหนาว ทั้งกะหล่ำปลี คึ่นฉ่าย ผักชี ผักกาดขาว เพื่อให้ผลผลิตออกทันช่วงฉลองปีใหม่เดือนธันวาคม

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา