วอนสื่อช่วย! สาวถูกหลอกซื้อมือถือพร้อมโปร จนเป็นหนี้ ติดต่อกลับไปถูกด่าโง่เอง

วันที่ 31 ต.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

วัยรุ่นชลบุรีหางานทำ เจอมิจฉาชีพหลอกไปทำงานกับบริษัทมือถือเครือข่ายดัง ให้เงินไปซื้อมือถือพร้อมโปร สุดท้ายต้องกลายเป็นลูกหนี้ของค่ายมือถือ

ผู้ปกครองของวัยรุ่นหญิงอายุ 19 ปี ชาวอำเภอบ่อวิน จังหวัดชลบุรี วอนขอสื่อมวลชนช่วยเป็นสื่อกลางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ที่ละเลยการตรวจสอบ ปล่อยให้มิจฉาชีพใช้ช่องทางโซเชียล หลอกลวงประชาชนหลากหลายรูปแบบ

ซึ่งในกรณีของวัยรุ่นรายนี้กำลังหางานทำ พบข้อความของหญิงสาวคนหนึ่งอ้างตัวเป็นผู้จัดการสาขาของบริษัทมือถือค่ายดัง โพสต์ในเฟซบุ๊กหาผู้ร่วมงาน และเห็นว่าสาขาดังกล่าวตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน จึงไปสมัครงาน แล้วก็ได้งานแถมได้ผลตอบแทนดี

ผู้เสียหาย เล่าว่า หญิงสาวที่อ้างตัวเป็นผู้จัดการสาขา ให้นำบัตรประชาชนไปแลกซื้อมือถือพร้อมโปรโมชัน จำนวน 9 เครื่อง โดยให้ผลตอบแทนเครื่องละ 300 บาท รวมเป็นเงิน 2,700 บาท ก็กังวลว่าทำแบบนี้จะมีความผิดไหม แต่หญิงสาวคนดังกล่าวก็ยืนยันว่าไม่ผิด แต่มาเริ่มเอะใจเพราะเห็นมีการนำซิมมือถือไปหักทำลายทิ้ง และนำเครื่องไปปลดล็อกในสาขา แต่ก็เห็นว่าพนักงานให้ความสนิทสนมดี คงจะเป็นผู้จัดการสาขาจริง ๆ ตามที่อ้าง

เมื่อสิ้นเดือนวัยรุ่นหญิงแทบร้องไห้ เพราะนอกจากบางวันไปนั่งเฉย ๆ ไม่มีงาน ไม่ได้รับค่าตอบแทนแล้ว ยังมีใบแจ้งหนี้จากค่ายมือถือมาเรียกเก็บค่าบริการรายเดือน ที่เธอไปแลกซื้อมือถือผูกโปรโมชันไว้อีก รวม ๆ แล้วเกือบ 50,000 บาทต่อเดือน จึงติดต่อไปสอบถามหญฺิงสาวที่อ้างตัวเป็นผู้จัดการสาขา แต่กลับถูกตอกหน้ากลับมาว่าโง่ให้หลอกเอง ซึ่งหลังจากไปติดตามเรื่องที่สาขาของมือถือค่ายดังกล่าว จึงทราบว่ามีผู้เสียหายหลายรายถูกหลอกให้ทำลักษณะเดียวกัน โดยหญิงมิจฉาชีพจะนำเครื่องที่ปลดล็อกไปขายต่อให้กับร้านค้าทั่วไปในราคาท้องตลาด แม้ผู้เสียหายจะแจ้งความไว้ที่ สภ.บ่อวิน แล้ว ก็อยากให้ ปอท.จัดการกับมิจฉาชีพที่หากินอยู่ในโซเชียลด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี มิจฉาชีพ หลอกทำงาน หลอกซื้อมือถือพร้อมโปร หางาน หางานทางเฟซบุ๊ก หลอกซื้อมือถือ