จับหญิงชาวอินเดียใช้ธนบัตรปลอมแลกเงินไทย อ้างไม่รู้ แต่ ตร.ไม่ปักใจเชื่อ

วันที่ 31 ต.ค. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

หญิงชาวอินเดีย ใช้ธนบัตรเงินสกุลอังกฤษของปลอม มาแลกเงินไทย แต่สุดท้ายตำรวจตามจับถึงในโรงแรมที่เกาะสมุย

จับหญิงชาวอินเดีย ใช้ธนบัตรปลอมแลกเงินไทย จ.สุราษฎร์ธานี
กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี บันทึกภาพหญิงชาวต่างชาติ อายุประมาณ 50 ปี นำธนบัตรเป็นปอนด์ของอังกฤษ ฉบับละ 20 ปอนด์ จำนวน 4 ฉบับ มาติดต่อของแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทย คิดเป็นเงินจำนวน 3,324 บาท เมื่อได้เงินแล้วก็เดินออกไปด้วยท่าทางรีบร้อน

เมื่อพนักงานประจำร้านแลกเปลี่ยนเงินมาตรวจสอบเงินจำนวนนี้ พบว่าธนบัตรมีหมายเลขตรงกันทุกฉบับ เธอจึงนำไปให้ธนาคารตรวจสอบ ซึ่งทางธนาคารก็ยืนยันว่าเป็นธนบัตรปลอม เธอจึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ่อผุด ให้ติดตามผู้หญิงในภาพกล้องวงจรปิดมาดำเนินคดี

ตำรวจสืบทราบว่า หญิงรายนี้นั่งรถแท็กซี่มาที่ร้านแลกเปลี่ยนเงินดังกล่าว หลังก่อเหตุก็ขึ้นรถแท็กซี่กลับไปที่โรงแรมที่บริเวณหาดเฉวง ตำรวจจึงนำกำลังไปที่โรงแรมดังกล่าว ก็พบหญิงคนเดียวกับในภาพกล้องวงจรปิด ทราบว่าเธออายุ 46 ปี สัญชาติอินเดีย เมื่อตรวจค้นห้องพัก พบเสื้อผ้าที่ใส่ขณะไปแลกเงิน แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บ่อผุด

หญิงอายุ 46 ปี ให้การภาคเสธ อ้างว่าก่อนเดินทางมาประเทศไทย เธอไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ และมีเงินปอนด์เหลืออยู่จึงนำมาแลก โดยไม่รู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่จงใจก่อเหตุ ทั้งแสดงอาการเร่งรีบ อีกทั้งไม่นำหนังสือเดินทางมาแสดงเพื่อยืนยันตัวตน จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรอันตนรู้ว่าปลอม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เตือนระวังมิจฉาชีพ ใช้ธนบัตรปลอมซื้อของ จ.มหาสารคาม
ที่จังหวัดมหารสารคาม พ่อค้าแม่ค้าต้องระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะช่วงนี้มีมิจฉาชีพฉวยโอกาสนำธนบัตรปลอมมาซื้อของตามร้านค้า

โดยที่ตลาดบริเวณ 5 แยกมหาวิทยาลัยมหาสารคาม นางสมร ค้าขาย อายุ 57 ปี แม่ค้าขายส้มตำไก่ย่าง นำธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท จำนวน 1 ใบ ที่เธอได้รับมาจากลูกค้า ให้กับผู้สื่อข่าวดู ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าธนบัตรฉบับนี้มีลักษณะผิวหยาบ และไม่มีลายน้ำ หากไม่สังเกตให้ดีก็จะคล้ายกับธนบัตรของจริง

นางสมร เล่าว่า ช่วงหัวค่ำวานนี้ (30 ต.ค.) มีลูกค้ามาซื้อของจำนวนมาก ด้วยความรีบเร่งขายของ เธอจึงไม่ได้สังเกตอย่างถี่ถ้วน มารู้ตัวอีกทีเมื่อลูกชายนำธนบัตรฉบับนี้ไปซื้อยาที่ร้านขายยาแห่งหนึ่ง เจ้าของร้านแจ้งว่าเป็นธนบัตรปลอม

เธอจึงฝากเตือนร้านค้าให้ระมัดระวัง เพราะเชื่อว่าแก๊งมิจฉาชีพอาจนำธนบัตรปลอมไปซื้อของตามร้านค้าต่าง ๆ ในจังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดใกล้เคียง

Tag : สนามข่าว 7 สี เงินปลอม แบงก์ปลอม ธนบัตรปลอม เงินสกุลอังกฤษของปลอม แลกเงินไทย ธนบัตรปลอมแลกเงินไทย