แพทย์ผ่าคลอดช่วยชีวิตทารกแต่แม่เด็กเสียชีวิต จ.ชลบุรี

วันที่ 31 ต.ค. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

เพจเฟซบุ๊ก "กะเพราภูเขา กะเพราอินดี้" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวอันน่าเศร้าของครอบครัว หลังต้องสูญเสียภรรยา ส่วนทารกน้อยที่หมอช่วยผ่าคลอดออกมา ก็ยังคงต้องอยู่ในตู้อบ

ผู้โพสต์ เล่าว่าภรรยาไปฝากครรภ์กับคลินิกแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี และเข้ารับการรักษาตามแผนการตั้งครรภ์ ช่วง 2-5 เดือน การตรวจเป็นไปตามปกติดี แข็งแรงทั้งแม่และลูก แต่ช่วงเดือนที่ 7 ภรรยาเริ่มขาบวม หายใจติดขัด เหนื่อยง่าย จึงไปปรึกษาที่คลินิกเพื่อตรวจว่ามีอาการครรภ์เป็นพิษหรือไม่ แต่แพทย์ยืนยันว่าไม่มีอาการผิดปกติ ทั้งแม่และเด็กยังปลอดภัย แข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ ผ่านไปไม่กี่วันภรรยาเริ่มอาการทรุด เหนื่อย หายใจแรงและติดขัด ปากเขียว เท้าบวม ตัดสินใจพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลชลบุรี สิ่งแรกที่แพทย์บอก คือ แม่กับเด็กมีโอกาสเสียชีวิตทั้งคู่ เพราะก่อนจะเข้าตรวจภรรยาหยุดหายใจไปสักพักทำให้ส่งผลต่อลูก แพทย์จึงรีบทำการผ่าคลอดทารกทันที  

สุดท้ายภรรยาเสียชีวิตเพราะร่างกายภายในเสียหายหนัก ส่วนลูกก็ยังอยู่ในตู้อบ ห้อง ICU ด้วยอาการความดันต่ำ หายใจเองไม่ได้ ตอนนี้หวังให้ลูกแข็งแรงกลับมา และคำถามที่ผู้โพสต์เกิดขึ้นในใจ ทำไมแพทย์ที่คลินิกจึงบอกว่าอาการปกติ
  
สำหรับผู้เสียชีวิต ครอบครัวรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่ศาลาวัดนาเขื่อน ตำบลนาป่า อำเภอเมืองชลบุรี และจะมีการฌาปนกิจในวันที่ 2 พฤศจิกายน โดยทางครอบครัวยังไม่พร้อมให้รายละเอียดใดๆ เปิดเผยแค่ว่า ได้มอบให้ทนายความดำเนินการตามกฎหมายแล้ว