พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พี่ชายบูม จิรัชพิสิษฐ์ อดีตนักแสดงรับทราบข้อหาฟอกเงิน

วันที่ 31 ต.ค. 2561 เวลา 01:11 น.

Views

นายธนสิทธิ์ จารวิจิต พี่ชายของ "บูม" นายจิรัชพิสิษฐ์ อดีตนักแสดงหนุ่ม ซึ่งถูกกล่าวหาว่าร่วมกับบูม และคนในครอบครัว หลอกลวงชาวต่างชาติให้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล เป็นเงินกว่า 700 ล้านบาท เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน หลังพนักงานสอบสวนกองปราบปราม พบหลักฐานว่าบัญชีธนาคารของนายธนสิทธิ์มีการรับโอนเงินบางส่วนจากผู้เสียหาย ประมาณ 100 ล้านบาท ก่อนจะโอนต่อไปยังบัญชีของนายปริญญา จารวิจิต ผู้ต้องหาในคดีอีกคน

หลังให้การกับตำรวจนานกว่า 2 ชั่วโมง นายธนสิทธิ์ ก็ออกมาเปิดเผยว่า ไม่หนักใจเรื่องคดีความ ตนเองมีหลักฐานพร้อมชี้แจง โดยเฉพาะเรื่องเงินจำนวน 100 ล้านบาท ที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบ เป็นเงินที่โอนจากบริษัทบิตคอยน์ที่มีการซื้อขายอย่างถูกกฎหมาย ไม่ใช่เงินของผู้เสียหาย ยอมรับว่าเคยพบกับผู้เสียหายจริง แต่ไม่ได้พูดคุยเรื่องธุรกิจ รวมถึงไม่ได้เป็นล่ามในการเจรจาธุรกิจระหว่างนายปริญญาพี่ชาย  กับผู้เสียหาย

นายธนสิทธิ์ เปิดเผยอีกว่า ขณะทางครอบครัวอยู่ระหว่างเตรียมเอกสารขอปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งเป็นหนังสือเดินทางที่นายปริญญาทำไว้ เพื่อใช้ยืนยันกับศาลว่าพี่ชายต้องการจะเดินทางกลับมาสู้คดีจริงๆ ไม่มีความคิดจะหลบหนี และจะชี้แจงต่อศาลว่า หากพี่ชายได้รับความเมตตาให้ปล่อยตัวชั่วคราวออกมา จะสามารถเจรจากับผู้เสียหาย เพื่อให้ปัญหาคลี่คลายลงได้