พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า จ.สมุทรปราการ

วันที่ 31 ต.ค. 2561 เวลา 10:10 น.

Views

ตำรวจ สภ.บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถดับเพลิง 5 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้โกดังเก็บสินค้าและรับฝากสินค้า ภายในซอยลาดหวาย ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ โดยเพลิงลุกไหม้บริเวณห้องควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งเก็บสีโป๊วรถยนต์ จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และลุกลามไปติดหลังคา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้

จากการสอบถามพนักงานของบริษัทดังกล่าวทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้มีการทำงาน แต่มีคนดูแลโกดังอยู่ และพนักงานที่ดูแลได้ตื่นขึ้นมาเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องดังกล่าว และพยายามตามคนงานมาช่วยดับเพลิง แต่ไม่สามารถทำได้เพราะประตูห้องปิดมิดชิน และมีความร้อนจากเปลวเพลิง จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ และเคราะห์ดีที่ไม่มีคนงานได้รับอันตราย
        
เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะขณะเกิดเหตุไม่มีใครทำงานอยู่ในโกดัง  และขณะนี้ได้กันพื้นที่เกิดเหตุไว้เป็นเขตอันตราย ห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน เพื่อรอประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร ส่วนค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท

Tag : เพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า จ.สมุทรปราการ