ตม.ลงพื้นที่จันทบุรี กวาดล้างแรงงานเถื่อน รวบกัมพูชา 4 คน ลักลอบทำงานผิดประเภท

วันที่ 1 พ.ย. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบแรงงานผิดกฎหมายในเมืองจันทบุรี พร้อมจับกุมแรงงานสัญชาติกัมพูชาทั้งหมด 4 คน หลังลักลอบทำงานผิดประเภท

ตม.กวาดล้างแรงงานเถื่อนอย่างต่อเนื่อง จ.จันทบุรี
ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบห้างร้านกิจการต่าง ๆ ในเมืองจันทบุรี หลังได้รับแจ้งว่า เจ้าของร้านนำแรงงานผิดกฎหมายมาทำงานบริการเป็นแคชเชียร์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัตรประจำตัวแรงงานสัญชาติกัมพูชา 4 คน ปรากฎว่าในบัตร ระบุอนุญาตให้ทำได้เพียงอาชีพกรรมกรเท่านั้น ส่วนอาชีพแคชเชียร์ เป็นอาชีพที่สงวนไว้ให้แรงงานไทย เท่ากับว่าทั้งหมดเป็นแรงงานผิดกฎหมาย เนื่องจากทำงานผิดประเภทที่ขึ้นทะเบียนไว้กับกรมการจัดหางาน โดยแรงงานผิดกฎหมายพร้อมนายจ้างมีความผิดตามพระราชกำหนดการบริการจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 มีอัตราโทษปรับตั้งแต่ 5,000-50,000 บาท ส่วนนายจ้างมีอัตราโทษปรับตั้งแต่ 10,000-100,000 บาท ต่อแรงงานหนึ่งคน

ไล่ล่าผู้ต้องหาสัญชาติจีน 2 คน หลบหนีห้องควบคุม จ.ตาก
หลังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งย้ายด่วนตำรวจ สภ.แม่สอด 6 นาย ที่เลินเล่อปล่อยผู้ต้องหาชาวจีนมีหมายจับจากประเทศจีน ในข้อหาการพนันฉ้อโกงเงินจำนวนมาก คือ นายเฉา ซี อายุ 29 ปี และ นายไล เว่ยขู่ อายุ 38 ปี หลบหนีห้องควบคุมรอการเนรเทศ 2 ราย ขณะถูกควบคุมที่ สภ.แม่สอด

ความคืบหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สอด พร้อมตำรวจตรวจคนเข้าเมือง มีการเชิญตำรวจสันติบาลของเมียนมา รวมทั้งตรวจคนเข้าเมือง จ.เมียวดี มาดูรูปผู้ต้องหาชาวจีน เพื่อขอความร่วมมือให้ติดตามเพราะทราบว่าทั้งสองคนยังหลบซ่อนตัวในฝั่งเมียนมา รวมทั้งได้เรียกตัวเจ้าของร้านอาหารที่นำโต๊ะจีนมาเลี้ยงข้างตึกรอการเนรเทศจนเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปว่าใครเป็นคนจ้างมา

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ต้องหาสัญชาติจีน 2 คน หลบหนีขึ้นรถแท็กซี่บริเวณหน้าโรงแรมข้าง สภ.แม่สอด โดยได้เรียกคนขับรถแท็กซี่มาสอบปากคำแล้ว พันตำรวจเอกณรงค์ ถัดทะพงษ์ รักษาการผู้กำกับตำรวจภูธรแม่สอด ได้เดินทางมารับตำแหน่งเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ พร้อมเรียกตำรวจชุดสืบสวนประชุมแนวทางการติดตามตัวผู้ต้องหาสัญชาติจีนที่หลบหนีไปมาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี แรงงานต่างด้าว แรงงานเถื่อน แรงงานผิดกฎหมาย หนีตำรวจ หนีห้องควบคุม ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตม