พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไทย-มาเลฯ หลอกเหยื่อสะเดาะเคราะห์ สูญเดือนละกว่า 5 ล้าน

วันที่ 1 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจนำกำลังเข้าจับผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในพื้นที่ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา 5 จุด หลังชายชาวมาเลเซีย 10 คน และหญิงชาวไทย 5 คน เปิดห้องพักตามอะพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ ตั้งเป็นศูนย์คอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงเหยื่อที่มีความเชื่อในเรื่องดวงและโชคลาภ สามารถตรวจยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 7 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 51 เครื่อง บัตรเครดิต-บัตร ATM 56 ใบ รถยนต์ 5 คัน รถจักรยานยนต์ 5 คัน เงินสกุลริงกิต เงินบาทไทยจำนวนหนึ่ง และเอกสารข้อมูลของเหยื่ออีกหลายฉบับ

สำหรับแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้ หลอกลวงเหยื่อมานานกว่า 5 ปีแล้ว โดยมีพฤติการณ์คือใช้โทรศัพท์โทรไปหาเหยื่อจากการสุ่มเบอร์โทร บอกเหยื่อว่าดวงไม่ดี ขอให้แก้เคล็ดโดยการสะเดาะเคราะห์ จากนั้นจะให้เลขเด็ดเพื่อซื้อลอตเตอรี่ เมื่อเหยื่อสนใจก็จะเริ่มกระบวนการหลอกลวง โดยให้เหยื่อโอนเงินมาแก้เคล็ด และให้เลขเด็ดกลับไป โดยการสะเดาะเคราะห์แต่ละครั้งจะให้เหยื่อโอนเงินตั้งแต่ 700 บาท ไปจนถึงหลายพันบาท

เบื้องต้น มีผู้ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้จำนวนมาก เกือบทั้งหมดเป็นผู้เสียหายในประเทศมาเลเซีย มูลค่าความเสียหายต่อเดือนกว่า 5,000,000 บาท ซึ่งการจับครั้งนี้ได้ร่วมกับตำรวจมาเลเซียในการแกะรอยและตรวจสอบ จนกระทั่งทราบแหล่งกบดานของผู้ต้องหา จึงร่วมกันเข้าจับตัวได้พร้อมหลักฐานทั้งหมด ซึ่งจะได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้กับทางการมาเลเซียดำเนินการต่อไป

Tag : แก๊งคอลเซ็นเตอร์