อุทาหรณ์! หนุ่มชาร์จมือถือในรถ เกิดระเบิดไฟไหม้ซ้ำ คนขับหนีตายระทึก

วันที่ 1 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 08.40 น.ที่ผ่านมา พันตำรวจโทสุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์เงิน ซึ่งเจ้าของได้ติดตั้งระบบก๊าซด้วย เกิดระเบิดขึ้นขณะจะเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือในรถ ทำให้ไฟไหม้บริเวณที่ชาร์จ เหตุเกิดบนถนนกำแพงเพชร แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยตำรวจประจำป้อมแยกหลักสี่ ได้ใช้สารเคมีช่วยดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ดับไฟที่ไหม้รถได้

โดยความเสียหายมีที่ช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์ กระจกหน้าแตกร้าว ประตูซ้าย-ขวาผิดรูป จากแรงอัดของก๊าซที่เกิดระเบิด เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 1 คน เป็นชายคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บที่มือซ้าย-ขวา และลำตัว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้ขับรถมาตามถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนจะเลี้ยวขวาไปถนนกำแพงเพชร ขณะรถชะลอตัวได้หยิบสายชาร์จเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือ แต่เกิดประกายไฟและเกิดระเบิดขึ้น แรงระเบิดอัดตัวเขาไปติดข้างประตูขวา ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้คอนโซลหน้ารถ

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถืออาจชำรุดจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับมีก๊าซรั่วอยู่ในรถโดยไม่รู้ตัว เมื่อเกิดประกายไฟจึงเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : มือถือระเบิด ไฟไหม้ ชาร์จมือถือ