รายงานพิเศษ : แกะรอยคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ร้านทองตลาดโรงเกลือ

วันที่ 2 พ.ย. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนปล้นร้านทองในตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว ก่อนชิงทองรูปพรรณรวมน้ำหนัก 28 บาท มูลค่ากว่า 560,000 บาท วิ่งหลบหนี โดยไม่ใช้ยานพาหนะ แม้ผู้เห็นเหตุการณ์จะช่วยวิ่งไล่ติดตาม แต่เนื่องจากคนร้ายพกอาวุธปืน จึงเกรงว่าจะถูกยิง ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน 

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองแห่งหนึ่ง ในตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เผยให้เห็นภาพคนร้ายชาย สวมหมวกไหมพรม และหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า สวมกางเกงยีนส์ขายาว พร้อมเสื้อแขนยาวสีดำ เดินเข้าไปในร้านทอง ก่อนชักปืนขมขู่พนักงานหญิง 3 คน ที่อยู่บริเวณเคาน์เตอร์ของร้าน

ทันทีที่คนในร้านทอง 2 คนวิ่งหนีไป คนร้ายพยายามข่มขู่ให้พนักงานหญิงเพียงคนเดียวส่งทองรูปพรรณให้ แต่เธออยู่ในอาการตกใจและกลัว นาทีนี้เองคนร้ายปลดเอาทองรูปพรรณทั้งหมด 6 เส้น รวมน้ำหนัก 28 บาท มูลค่ากว่า 560,000 บาท แล้ววิ่งหลบหนีไป เขาใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

หนึ่งในพนักงานร้านทอง ยืนยันว่าคนร้ายพูดภาษาไทยชัดเจน สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ผิวดำแดง ระหว่างก่อเหตุเธอตกใจจึงวิ่งออกห่างคนร้าย ซึ่งทันทีที่คนร้ายชิงทองรูปพรรณได้แล้วก็วิ่งหนีออกจากร้าน โดยไม่ได้ใช้ยานพาหนะ

แม้ผู้เห็นเหตุการณ์จะพยายามวิ่งติดตามควบคุมคนร้าย แต่เมื่อพบว่าคนร้ายพกอาวุธปืน จึงไม่กล้าเข้าควบคุมตัว กระทั่งเขาตัดสินใจเรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยช่วยสกัดจับ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐาน พร้อมตำรวจ สภ.คลองลึก ได้เก็บหลักฐานลายนิ้วแฝงของคนร้าย พร้อมสอบสวนพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติการณ์ และรูปพรรณสัณฐานของชายที่ก่อเหตุ ก่อนนำหลักฐานที่ได้มารวบรวมขอศาลอนุมัติออกหมายจับตามภาพที่ปรากฎในวงจรปิด

Tag : สนามข่าว 7 สี ปล้นร้านทองตลาดโรงเกลือ ปล้นร้านทอง ปล้นทอง เกาะติดข่าวดัง ตลาดโรงเกลือ ร้านทองตลาดโรงเกลือ