พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับหญิงอายุ 23 ปี โกงเงินแชร์กว่า 7 ล้านบาท สารภาพหมุนเงินไม่ทัน

วันที่ 2 พ.ย. 2561 เวลา 06:57 น.

Views

ตำรวจกองปราบปราม จับหญิงสาวอายุ 23 ปี ที่ถูกนักศึกษากว่า 30 คน แจ้งจับข้อหาโกงเงินแชร์ ที่มีมูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท

ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม สามารถจับกุม นางสาวปวีณ์นุช ศรีเรืองโห้ หรือ พรณ์สิริ แสงเล็ก อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง ในความผิดฐานฉ้อโกง โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณถนนจรัลสนิทวงศ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนเมษายน ปี 2560 มีนักศึกษากว่า 30 คน ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง ได้รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์ต่อตำรวจกองปราบปราม และอีกส่วนหนึ่งเข้าแจ้งความที่ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ หลังจากถูกชักชวนให้ร่วมเล่นแชร์ แต่ผู้ต้องหากลับไม่ยอมจ่ายเงินคืนให้และหลบหนีไป ทำให้ต้องสูญเงินไปรวมกว่า 7 ล้านบาท 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองปราบปรามสืบสวนจนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาได้เปลี่ยนชื่อเป็น พรณ์สิริ แสงเล็ก และหลบหนีคดี มาซ่อนตัวอยู่ในอำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ตำรวจจึงตามไปจับกุมตัวมาได้ โดยผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ตั้งวงแชร์จริง โดยชักชวนเพื่อน ๆ นักศึกษามาร่วมเล่นแชร์วงละหลักหมื่นบาทไปจนถึงหลักแสนบาท และยังบอกให้ไปชักชวนคนอื่น ๆ มาร่วมเล่นอีกด้วย ช่วงแรกก็ปันผลกำไรให้กับผู้เสียหายครบจำนวนตามจำนวน แต่เมื่อเห็นกลุ่มผู้เสียหายลงเงินมาเล่นจำนวนมากขึ้น ๆ ก็นำเงินไปใช้ส่วนตัวและนำไปปล่อยกู้ แต่ระยะหลัง ๆ มาก็เริ่มหมุนเงินไม่ทัน จึงไม่มีเงินคืนให้กับผู้เสียหาย ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังบอกว่าพร้อมที่จะรับผิดชอบคืนเงินให้จนครบตามจำนวนทุก ๆ คน จากนั้นก็จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี โกงเงินแชร์นักศึกษา โกงเงินแชร์ โกงเงิน โกงแชร์ โกงค่าแชร์ เล่นแชร์ โกงค่าแชร์นักศึกษา เงินแชร์ เงินค่าแชร์