บุกแฉ กระแสดัง : กลุ้ม โจรขโมยถังก๊าซหุงต้ม..อาละวาด

วันที่ 2 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ขณะนี้ดิฉันอยู่ตรงจุดเกิดเหตุที่มีคนร้ายมาขโมยถังก๊าซหุงต้มของพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ไปหลายราย แค่คืนเดียวโดนหัวขโมยจอมพลังแบกไปถึง 9 ถัง เจ้าทุกข์มีตั้งแต่ร้านขายอาหารตามสั่ง ตรงไปอีกก็จะเป็นร้านไก่ทอด เจ้าของร้านบอกว่าเธอตั้งถังก๊าซหุงต้มไว้ตรงนี้ คล้องโซ่ล็อกแม่กุญแจอย่างดี แต่ก็ไม่รอด

เจ้าของร้านไก่ทอด ใกล้กับย่านตลาดจิตเทวัญ จ.นนทบุรี เปิดใจกับทีมข่าวว่า เปิดร้านมาเป็น 10 ปี นำถังก๊าซหุงต้มมาวางเก็บตรงนี้ทุกคืน ไม่เคยหาย จะให้ยกเก็บแล้วยกมาตั้งใหม่ทุกวันก็ลำบาก แต่ก็ไม่ได้วางใจ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงคล้องโซ่ล็อกแม่กุญแจอย่างดี
              
เช้ามาจะเปิดร้าน ทำมาหากินตามปกติ แต่ก็ต้องอึ้ง เพราะไร้ร่องรอยถังก๊าซหุงต้มทำกิน เหลือเพียงโซ่และแม่กุญแจที่ถูกตัดไว้ กลุ้มใจต้องมาเสียเงินซื้อถังใหม่ ซึ่งราคาแพงตกถังละ 2,500 บาท ลำพังรายได้ขายไก่ทอดแต่ละวันก็น้อยนิด ตอนนี้จึงแก้ปัญหานำถังก๊าซหุงต้มที่บ้านมาใช้ก่อน ทนลำบากแบกไปกลับที่บ้านกับร้าน โอดครวญอยากให้ตำรวจจับคนร้ายได้เร็วๆ  
              
เช่นเดียวกับเจ้าของร้านน้ำเต้าหู้ ก็โดนขโมยถังก๊าซหุงต้มไปเหมือนกัน แต่โดนไปถึง 3 ถัง เธอบอกว่าอุตส่าห์เอาถังก๊าซหุงต้มไปเก็บซ่อนที่ห้องในซอย คล้องโซ่ ล็อกแม่กุญแจแน่นหนา แต่ก็โดนขโมยไปจนได้ ย้อนไปเมื่อวันก่อน เห็นมีคนแปลกหน้าขับรถยนต์มาจอด และลงเดินด้อมๆ มองๆ ท่าทีมีพิรุธ ตอนนั้นก็ไม่นึกเอะใจอะไร ยอมรับตอนนี้ว่าลำบากมาก คนร้ายไม่เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำเลย
             
พ่อค้าแม่ค้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ไม่เพียงแค่ถังก๊าซหุงต้มเท่านั้นที่หาย ย่านนี้ยังโจรขโมยชุกชุม เมื่อกลางเดือนกลางวันแสกๆ มีลูกค้าขี่จักรยานสไตล์ญี่ปุ่น แบบพับได้ สภาพใหม่ คาดราคาไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท มาจอดแล้วเลือกซื้อผลไม้ เผลอแป็บเดียวหันกลับไปอีกที จักรยานคันโปรดอันตรธาน คาดคนร้ายฉวยโอกาสช่วงคนพลุกพล่าน ไม่ทันระวัง เช่นเดียวกับแม่ค้าขายกับข้าวรายนี้ เปิดใจ ช่วงนี้ได้ข่าวแม่ค้าในตลาดของหายบ่อย ตนก็ระวัง แต่ก็ไม่วายประตูร้านถูกงัดแงะ กระทะ หม้อ ตะหลิว อุปกรณ์ใช้ทำกับข้าว หายเกลี้ยงจนเอือมระอา บางวันขายกับข้าวไม่พอคืนทุนได้ไม่ถึง 1000 บาท ก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาซื้อเครื่องครัวใหม่ อย่างหม้อไซส์กลางใบหนึ่งอย่างต่ำก็ 350 -500 บาท
              
เชื่อว่ากลุ่มหัวขโมย เป็นพวกกลุ่มวัยรุ่นติดยา ที่มีมากในชุมชนย่านนี้

ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสรวมถึงภาพวงจรปิดผู้ต้องสงสัยขโมยถังก๊าซหุงต้มรายนี้แล้ว เชื่อคนร้ายจะมี 2 คน กำลังเร่งตามล่าตัว
              
ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์เผย หลังได้รับแจ้งคนร้ายขโมยถังก๊าซหุงต้มหายไปคืนเดียว 9 ถัง โดยมีพ่อค้าแม่ค้าเป็นผู้เสียหาย 5 รายนั้น ล่าสุด ตร.ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตามแกะรอยและไล่กล้องวงจรปิด ที่คาดเป็นเส้นทางคนร้ายหลบหนี เบื้องต้นพบภาพบุคคลต้องสงสัยเป็นชาย ร่างผอมสูงและใช้รถยนต์เก๋งเป็นพาหนะ และซุกซ่อนถังก๊าซหุงต้มไว้ในรถ จึงเล็ดรอดการตรวจค้น 
              
คาดมีผู้ร่วมก่อเหตุ อย่างน้อย 2 คน และน่าจะมีผู้ชี้เป้า ถึงรู้ ช่วงเวลาปลอดผู้คน รวมถึงล่วงรู้ว่าจุดไหนๆ ที่แม่ค้าพ่อค้ามักจะนำถังก๊าซมาเก็บซ่อนไว้เป็นประจำ ล่าสุด สั่งปรับแผนส่งสายตรวจลงพื้นที่ให้ถี่ กว่าเดิมเพื่อป้องปรามคนร้ายย่ามใจกลับมาก่อเหตุซ้ำ
              
เชื่อว่าเมื่อได้เบาะแสคนร้ายแล้ว  เจ้าหน้าที่น่าจะตามจับกุมมาดำเนินคดีได้ไม่ยาก บรรดาพ่อค้าแม่ค้า จะได้ทำมาค้าขายอย่างสบายใจ ไม่ต้องมากลุ้มใจ คอยลุ้น ระแวดระวังทรัพย์สิน-อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องมือทำมาหากินเพื่อยังชีพ ว่าจะหายกันวันไหนอีกต่อไป

Tag : บุกแฉ กระแสดัง