คึกคักรับลมหนาว! เกิดเหมยขาบวันที่ 2 ที่ดอยอินทนนท์

วันที่ 3 พ.ย. 2561 เวลา 11:50 น.

Views

เหมยขาบดอยอินทนนท์ วันที่ 2 จ.เชียงใหม่       
ยอดดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้เกิดเหมยขาบติดต่อกันเป็นวันที่สอง ทำให้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนมาก อุณหภูมิยอดดอยอยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส ส่วนที่สนบ่อแก้ว อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว ไปท่องเที่ยวพักผ่อนสัมผัสอากาศหนาวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และถ่ายภาพเซลฟี่คู่กับสวนสน ที่ถูกขนานนามว่าเป็น " สวนสนนามิ " ของเมืองไทย

สัมผัสอากาศหนาวภูกระดึง จ.เลย           
อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย เช้านี้ พบว่ามีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนยอดภูกระดึง  ท่ามกลางอุณหภูมิ 6.5 องศาเซลเซียส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาลงทะเบียนขึ้นยอดภูกระดึง ซึ่งเมื่อคืนนี้ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปพักแรม 527 คน    โดยขอให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ห้ามนำภาชนะที่ทำด้วยโฟม และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้าไปในเขตอุทยานฯ

ชมทะเลหมอกวัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย
จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมทะเลหมอกที่สกายวอล์ค จุดชมวิวกระจกใส ที่วัดผาตากเสื้อ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ตั้งแต่เช้าต่างไม่ผิดหวัง เกิดทะเลหมอกหนาแน่น สวยงามและยาวนาน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว และชมทะเลหมอกตั้งแต่เช้า อุณหภูมิอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส

ลมหนาวอ่อนกำลังลง อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย
กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ช่วงวันที่ 3 ถึง 6 พฤศจิกายน 2561 บริเวณความกดอากาศสูง หรือ ลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน อ่อนกำลังลง ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อยและมีหมอกในตอนเช้าแต่ภาคเหนือ และอีสาน ยังมีอากาศเย็น ภาคเหนืออุณหภูมิต่ำสุด 15 ถึง 20 องศาเซลเซียส ยอดดอย ต่ำสุด 4 ถึง 13 องศาเซลเศียสองศาเซลเซียส ส่วนภาคอีสานพื้นราบต่ำสุด 16 ถึง 20 องศาเซลเซียส กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21 ถึง23 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ระวังฝนตกหนักพื้นที่จังหวัดพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

Tag : เหมยขาบ ดอยอินทนนท์