ฝนฟ้าอากาศ : ลมหนาวอ่อนกำลังทำอุณหภูมิเพิ่มขึ้น ด้านเหนือ-อีสานยังหนาวเย็น

วันที่ 3 พ.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ระยะนี้ลมหนาวที่ปกคลุมตอนบนของไทย มีกำลังอ่อนลง แต่ภาคเหนือ และภาคอีสาน ยังมีอากาศหนาวเย็น ขณะที่ภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า ช่วงวันนี้-6 พฤศจิกายน บริเวณความกดอากาศสูง หรือ ลมหนาวกำลังแรง ที่ปกคลุมตอนบนของไทย จะมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ภาคเหนือ และอีสาน ยังมีอากาศเย็นอยู่ ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรง ยังพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่

ช่วงนี้พื้นราบอาจจะอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ แต่ถ้าอยากหนาว แนะนำให้ขึ้นไปบนยอดภู ยอดดอยเลย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 4-13 องศาเซลเซียส 
ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส และจะอุ่นขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภู ยังมีอากาศหนาว ต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส และ จะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อุณหถูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส แต่ก็ยังมีอากาศเย็น ๆ และมีหมอกในตอนเช้า ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ที่พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เช้า ๆ ยังมีอากาศเย็นและมีหมอกเกิดขึ้นได้ อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-3 องศาเซลเซียส

วันหยุดแบบนี้ ไปที่ยอดดอยอินทนนท์กันดีกว่า เห็นว่ามีเหมยขาบเกิดขึ้นมาอีกแล้ว

ยอดดอยอินทนนท์เกิดเหมยขาบเป็นวันที่ 2
ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้อากาศหนาวเย็นอุณหภูมิต่ำสุดแค่ 1 องศาเท่านั้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปอย่างไม่ขาดสาย และใครที่ไปวันนี้ก็ยังได้เห็นเหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า บริเวณสนามหญ้าหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งนี่ก็เกิดขึ้นเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันแล้ว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย