ฝนฟ้าอากาศ 4 พ.ย.61

วันที่ 4 พ.ย. 2561 เวลา 20:04 น.

Views

ตอนบนของประเทศ อากาศจะอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้ ยังมีฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวที่แผ่ลงมาปกคลุมตอนบนของประเทศมาเยือนหลายวันแล้ว ตอนนี่ก็อ่อนกำลังลงเรื่อย ๆ อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศอุ่นขึ้น และจะมีหมอกปกคลุม แต่ยังมีอากาศเย็น ๆ ให้สัมผัสยามเช้าโดยทั่วไป ส่วนมรสุมที่ปกคลุมบริเวณอ่าวไทย และภาคใต้ ยังมีกำลังแรง ก็ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนัก ประชาชนต้องระวังอันตรายกันด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศอึ่นขึ้น ยอดดอยอยู่ที่ 4-13 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอยู่ที่ 17-20 องศาเซลเซียส 
ภาคอีสาน อากาศเย็น เช้า ๆ มีหมอก อากาศอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส แต่ยอดภูยังหนาว 6-14 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอยู่ที่ 16-20 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ก็อากาศเย็น เช้า ๆ มีหมอก อากาศก็อุ่นขึ้นมา 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 16-20 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็น เช้า ๆ มีหมอก มีฝนได้เล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ตอนนี้เจอแต่ฝน มีฝนได้ 30-60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ฝั่งอันดามัน บริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศจะอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส แต่ช่วงเช้ายังมีอากาศเย็นให้สัมผัส อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย