พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปิดใจสาวลูกหนี้ ถูกขึ้นป้ายไวนิลประจานทำสุดอาย-ไม่กล้าออกบ้าน เจ้าตัว ยันไม่ได้โกง

วันที่ 4 พ.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ภาพป้ายไวนิลมีภาพผู้หญิงหน้าตาดีพร้อมชื่อจริง นามสกุลจริง ชื่อเล่นและภาพหน้าบัตรประจำตัวประชาชน ระบุว่าโกงแชร์หนีหนี้ ติดไว้ในที่สาธารณะในจังหวัดระยอง จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย

สอบถามชาวชุมชนข้างวัดโขดหิน ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง จุดที่ติดป้ายไวนิลทราบว่าป้ายดังกล่าวมีผู้หญิงคนหนึ่งนำมาติดไว้ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยไม่เกี่ยวกับคนในบ้านและไม่รู้ว่าผู้หญิงในภาพเป็นใคร

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับเจ้าของป้ายวัย 25 ปี ระบุว่าถูกผู้หญิงในภาพ ซึ่งเป็นช่างเสริมสวยและได้ร่วมเล่นแชร์ มีเธอเป็นเจ้ามือ มือละ 20,000 บาท โดยผู้หญิงในป้ายเปียแชร์ได้เงินไป 20,000 บาท แล้วหายตัวไป

นอกจากนี้ยังโกงแชร์พี่สาวไปอีก 200,000 บาทด้วย พี่สาวแจ้งความไว้ที่ สภ.มาบตาพุด จังหวัดระยอง ตำรวจยังตามตัวไม่พบหมดปัญญาติดตาม เพราะปิดโทรศัพท์ บล็อกเฟซบุ๊ก บล็อกไลน์ เลยทำป้ายมาติดและโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อให้มาไกล่เกลี่ยกันตามที่ตกลงไว้ เพราะทุกวันต้องทำงานใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อ

ด้านหญิงสาวในป้ายที่ถูกระบุว่าเบี้ยวหนี้ค่าแชร์ เปิดเผยว่าช่วงที่เล่นแชร์กับเจ๊ส้ม ยังเปิดร้านเสริมสวย มีรายได้วันละ 7,000-8,000 บาท มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าแชร์ ซึ่งช่วงนั้นเล่นแชร์หนักมาก มีหลายวง เริ่มต้น 20,000 บาท และ 30,000 บาท พอได้เงินมาก็นำมาหมุนวงแชร์วงอื่นด้วย

แต่พอเริ่มเล่นเยอะขึ้นเงินที่ควรจะได้ก็ถูกหักไป ได้รับเงินน้อยลง กระทั่งเจ้าของที่ร้านเสริมสวยต้องการที่คืน จึงย้ายร้านเข้ามาอยู่ในซอย ลูกค้าเก่าไม่รู้ ต้องหาลูกค้าใหม่ รายได้ลดลงเหลือวันละ 1,500-2,000 บาท จึงส่งแชร์เจ๊ส้ม น้อยลง จากหลักหมื่นเหลือแค่หลักพัน หลังจากนั้นก็แทบไม่ได้ส่งเลย ส่วนร้านเสริมสวยก็ขาดทุนจนต้องปิดร้านไป

เธอบอกด้วยว่าหลังจากเปียแชร์ออกมา ยืนยันว่าไม่ใช่ 200,000 บาท แต่ไม่แน่ใจว่าเท่าไร เพราะได้ลบไลน์กลุ่มบ้านแชร์เจ๊ส้ม ออกไป ส่วนที่ไม่รับโทรศัพท์เจ๊ส้ม อาจทำให้เจ๊ส้ม โมโหจนต้องขึ้นป้ายทวงหนี้ ตอนนี้ยังใช้โทรศัพท์เบอร์เดิมแต่ยอมรับว่าบล็อกไลน์เจ๊ส้มจริง เงินที่ได้จากการทำงานก็ไม่คงที่ จึงผัดจ่ายเงินออกไป เพราะเงินที่จะได้กลับไม่ได้ เจ๊ส้มก็ทักมาทวงตลอดทำให้กดดันจึงเลือกที่จะเงียบไปก่อน

เมื่อมีป้ายทวงหนี้และมีคนโพสต์ลงโซเชียลรู้สึกกดดัน เพื่อนก็เอาไปพูดต่อ แต่ตอนนี้มีคนเอาป้ายลงแล้ว ส่วนลูกมือคนอื่นไม่ได้มีปัญหาอะไร เจ๊ส้มพูดคุยได้ เพียงบอกว่าขอยกเว้นเธอไว้คนหนึ่ง ตั้งแต่เกิดเรื่องไม่ค่อยได้คุยกับเจ๊ส้ม จะให้น้องสาวเป็นคนคุย ตกลงผ่อนชำระเดือนละ 2,000-3,000 บาท ตรงนี้เข้าใจกันแล้ว เพราะได้บอกเหตุผลไปว่า หางานทำไม่ได้เลย เพราะป้ายทวงหนี้ทำให้ไม่มีคนรับเข้าทำงาน

หญิงสาวยอมรับว่าเมื่อเห็นป้ายรู้สึกโมโหมาก แต่ก็รู้ตัวว่าผิด ไม่ได้คิดจะแจ้งความกับเจ้าหนี้ ยืนยันว่าไม่ได้โกง ไม่เช่นนั้นคงไม่ขึ้นมาทำงานหาเงินส่งใช้หนี้

ด้านน้องสาวของลูกหนี้ที่ถูกขึ้นป้าย บอกว่าไม่คิดจะแจ้งความกับเจ้าหนี้ที่เอาป้ายไปติด เพราะเจ้าหนี้ก็ได้รับผลกระทบและเป็นทุกข์ เพราะคนก็จะทักไปถาม โทรไปถามจนต้องปิดเครื่อง และพูดคุยกับเธอว่า ไม่คิดว่าสิ่งที่ทำจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ เพราะแค่ทำในวงแคบๆ ส่งรูปในกลุ่มบ้านแชร์ แต่เมื่อมีการปล่อยรูปออกมาในโซเชียลเลยเป็นข่าวใหญ่ เธอรู้สึกหนักใจ อยากให้พี่สาวมีที่ทำมาหากิน เพราะตอนนี้พี่สาวถูกวิพากษ์วิจารณ์จนออกไปทำงานไม่ได้ จึงต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้องเพราะอาย

Tag : ขึ้นป้ายทวงหนี้ ทวงหนี้