ฆ่ายามเฝ้าโกดัง คนร้ายสารภาพแค้น!!! ต้องแก้ผ้าประจาน

วันที่ 5 พ.ย. 2561 เวลา 14:15 น.

Views

"เสาหลักล้มไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะเดินไปยังไงต่อ จะไปในทิศทางไหน แล้วจะดำเนินชีวิตอย่างไรต่อไป ร้องจนไม่น้ำตาจะออกแล้ว สงสารลูกก็สงสาร" นี่คือความรู้สึกที่อัดอั้นตันใจจากการสูญเสียเสาหลักครอบครัวไปอย่างไม่มีวันหวนกลับของนางศศิธร สัตยาพรรณ ภรรยานายจิตรพัฒน์ สัตยาพันธ์ อายุ 56 ปี ผู้ตาย

หลังจากที่ นายจิตรพัฒน์ รปภ.ดูแลโรงงานเก่าสามีได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตด้วยการใช้อาวุธตีที่บริเวณใบหน้า ก่อนจับมือมัดเท้าและนำศพไปทิ้งไว้ในป่า และได้ขโมยโทรศัพท์มือถือ รวบถึงปืนลูกซองยาว ปืนพกสั้นของผู้ตายก่อนหลบหนีไปจนภรรยามาตามหาและพบศพในที่สุด

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านและในวันนี้ชุดสืบสวน จังหวัดชลบุรีและ สภ.คลองกิ่ว ได้ขยายผลจนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน คือ นายการุณย์ อุรักษ์ อายุ 35 ปี เป็นคนใช้ท่อนไม้ตีผู้ตาย นายนราศักดิ์ ป้องบุญจันทร์ อายุ 31 ปี เป็นผู้ร่วมทำร้ายผู้ตายและเอาอาวุธปืนไป นายอาคม สาลีผล อายุ 35 ปี เป็นคนยกร่างผู้ตายมาทิ้งและนำอาวุธปืนสั้นไป นายอดิเรก อุรักษ์ อายุ 33 ปี เป็นคนมัดมือมัดเท้า นายชูชีพ เนื่องจำนง อายุ 48 ปี เป็นคนดูต้นทาง ซึ่งนายอดิเรก และนายชูชีพ ถูกควบคุมตัวในเรือนจำในข้อหายาเสพติดไปแล้วก่อนหน้านี้ และได้ควบคุมตัวมาทำแผนในวันนี้ท่ามกลางการมุงดูของครอบครัวญาติและชาวบ้านที่ต้องการมาดูหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า จากการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหา เล่าว่า วันเกิดเหตุได้ลักลอบเข้ามาที่โกดังดังกล่าวหลายครั้ง เพื่อขโมยเหล็กและเคยถูกผู้ตายใช้ปืนยิงขู่ กระทั่งวันเกิดเหตุก็มาขโมยเหมือนเดิม ก่อนที่ผู้ตายที่ลาดตระเวนตรวจโกดังจะได้ยินเสียงสุนัขเห่า เเละวิ่งไล่ตาม พร้อมยิงปืนข่มขู่ ทำให้กลุ่มคนร้ายไม่พอใจ และซุ่มดักรอทำร้าย เมื่อผู้ตายเดินมา นายการุณย์ หรือตูนก็ใช้ท่อนไม้ตีผู้ตาย ก่อนที่ ผู้ต้องหารายอื่นๆจะรุมทำร้ายตาม โดยผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ทราบว่าเสียชีวิต  จากนั้นทั้งหมดก็ช่วยกันถอดเสื้อผ้าผู้ตายเพื่อต้องการให้อับอาย เนื่องจากโกรธแค้นที่ถูกไล่ยิง ก่อนนำผ้ามามัดมือ มัดเท้า และมัดปาก พร้อมนำร่างมาทิ้งไว้ในพงป่าที่เกิดเหตุ  ส่วนที่มีการถอดเสื้อผ้านั้นเพียงแค่ต้องการทำให้ผู้ตายอับอายเท่านั้น ขณะที่ทำร้ายและนำผู้ตายไปทิ้งไว้นั้นผู้ต้องหาระบุว่าผู้ตายยังมีชีวิตอยู่

ทั้งนี้ พบว่า 1 ใน 5 ผู้ต้องหาเคยทำงานอยู่ที่โกดังดังกล่าว ก่อนจะลาออกไปกระทั่งกลับมาก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า เข้ามาขโมยเหล็กเพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ

ขณะที่นางศศิธร ภรรยาของผู้ตาย ยอมรับว่า ยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ สามีเป็นเสาหลักของครอบครัว ลูกก็ยังอยู่ระหว่างเรียนหนังสือ หลังจากนี้ตนเองก็ยังคิดไม่ออก ว่าจะทำอะไรต่อไป แต่ก็ขอบคุณตำรวจที่สามารถติดตามจับคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าสามีได้ครบทั้งหมด

Tag : ฆ่ารปภ. ฆ่ายาม