บุกแฉ กระแสดัง : ล่าคนร้ายซิ่งชนทับหนุ่มบิ๊กไบก์เสียชีวิต

วันที่ 5 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นภาพหวาดเสียวจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีรถยนต์กระบะ สีดำ วิ่งมาด้วยความเร็ว พอขับมาถึงสามแยกข้างเรือนจำบุรีรัมย์ รถกระบะได้พุ่งชนรถบิ๊กไบก์อย่างจัง บิ๊กไบก์แตกกระจายเศษชิ้นส่วนกระเด็นเกลื่อนถนน ร่างหนุ่มขับบิ๊กไบก์ลอยกระเด็น ตกลงฟาดพื้น นอนแน่นิ่งไปแล้ว
               
คุณผู้ชม สังเกตตาม ช่วงที่เราวงกลม สีแดงไว้เป็นนาทีรถยนต์กระบะสีดำ ชนไม่พอ ยังถอยคันเร่งมาทับร่าง หนุ่มบิ๊กไบก์ที่นอนแน่นิ่งอยู่ท้ายรถกระบะ เป็นภาพโหดเหี้ยม ต่อหน้าต่อตาผู้ที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมากสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่รู้คนขับรถยนต์กระบะ ที่ก่อเหตุใจคอทำด้วยอะไรโหดร้ายชนแล้วไม่มาดู ให้ความช่วยเหลือ ยังถอยรถทับร่างซ้ำก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนี  
              
ทันทีที่คลิปชนสยอง ถูกแชร์ส่งต่อในหลายเพจเพื่อตามหาผู้ก่อเหตุออกมารับผิดชอบ ก็ทำเอาชาวโซเชียล เพื่อน และชาวบ้าน ออกมารุมจวกยับโชเฟอร์ใจเหี้ยม พร้อมช่วยกันหาเบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งมีหลายมุม แต่มุมชี้ชัดพฤติการณ์ของคนขับ รถยนต์กระบะคันสีดำ ว่า จงใจ..ถอยรถทับร่างหนุ่มบิ๊กไบก์ วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
              
หลังตรวจสอบ ทราบว่าหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับบิ๊กไบก์ที่ถูกกระบะถอยเหยียบซ้ำจนเสียชีวิต ชื่อ นายธิติพันธ์   พูลทรัพย์ อายุ 25 ปีอยู่บ้านหนองไผ่น้อย  ต.ชุมเห็ด  อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านของผู้เสียชีวิตพบเพียงญาติพี่น้องกำลังจัดเตรียมสถานที่ไว้รอรับศพนายธิติพันธ์ เท่านั้น   ส่วนพ่อและแม่ไปทำบุญทอดกฐินที่ต่างจังหวัด มีกำหนดจะเดินทางไปรับศพลูกชายที่ รพ.บุรีรัมย์ ช่วงเช้าวันนี้    
              
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นสามแยกและเป็นจุดกลับรถ มีรถสัญจรไปมาพลุกพล่าน และค่อนข้างจะใช้ความเร็วเนื่องจากเป็นถนนสี่เลน จากการสอบถามชาวบ้าน บ้านไทยเจริญ ซึ่งขายข้าวเหนียวส้มตำอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ  เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเก็บของเข้าบ้านแล้ว  แต่ได้ยินชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์แต่คนขับรถกระบะไม่ได้ลงมาดูหรือช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ กลับถอยรถไปเหยียบร่างของคนขับบิ๊กไบก์ที่นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนนซ้ำอีก   ซึ่งส่วนความรู้สึกส่วนตัวรับไม่ได้มองว่าเป็นการกระทำที่โหดร้าย  หากเป็นอุบัติเหตุรถชนกันก็เป็นเรื่องธรรมดาเพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้  แต่การที่ถอยรถมาเหยียบซ้ำแล้วหลบหนีคิดว่าจิตใจโหดร้ายเกินไป  ไม่นึกถึงหัวอกคนเป็นพ่อแม่เขาจะรู้สึกยังไง
              
หนึ่งในเพื่อนผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายรักและชื่นชอบการขี่รถบิ๊กไบก์ ปกติเขามีบิ๊กไบก์คู่ใจ ยี่ห้อ ฮอนด้า CB 500 R สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กต 4253 จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคันที่ขับมาประสบเหตุในวันเกิดเหตุพอดี
             
โดยในวันนั้น ผู้ตายกำลังขับบิ๊กไบก์จากตัวเมืองบุรีรัมย์  มุ่งหน้าจะไปทาง อ.ประโคนชัย จะมาหากลุ่มเพื่อนแต่มาไม่ทันถึง ก็มาประสบเหตุ พอมาถึงบริเวณสามแยกบ้านไทยเจริญ ต.อิสาณ อ.เมือง ซึ่งเป็นซอยข้างเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ หลักฐานตามภาพวงจรปิดเห็นชัดว่าได้มีรถยนต์กระบะ สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน วิ่งมาด้วยความเร็ว เลี้ยวตัดหน้าระยะกระชันชิด พุ่งชนรถบิ๊กไบก์ ที่เพื่อนกำลังขับมา คาดรถกระบะหน้าจะเลี้ยวเข้าไปในซอยข้างเรือนจำ โดยที่ไม่ได้จอด หรือชะลอดูรถที่วิ่งมาทางตรง จึงชนรถบิ๊กไบก์ที่เพื่อนขับมาทางตรงพุ่งชนบริเวณท้ายกระบะเต็มแรง
              
คาดจังหวะนั้น ผู้ขับขี่บิ๊กไบก์น่าจะสลบ หรือบาดเจ็บสาหัส แต่ที่สร้างความสะเทือนใจคือคนขับรถกระบะปริศนาคันดังกล่าว นอกจากจะไม่ลงมาดูหรือช่วยเหลือแล้ว   ยังถอยรถมาทับร่างซ้ำอีก  ถ้าลงมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล เพื่อนก็คงไม่เสียชีวิต กลุ่มเพื่อนๆ รู้สึกเสียใจมาก ที่ต้องเสียเพื่อนที่ดีๆ ไป

Tag : บุกแฉ กระแสดัง