ทำเอางง! มายังไง กวางป่าลอยคอกลางทะเล-เคราะห์ดีหนุ่มเจ็ทสกีช่วยไว้ทัน

วันที่ 5 พ.ย. 2561 เวลา 16:39 น.

Views

โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจจากกลางทะเล เมื่อกลุ่มคนขับเจ็ทสกีไปเจอเข้ากับกวางป่าตัวหนึ่งที่กำลังลอยคออยู่ ด้วยท่าทางสุดเหนื่อยก่อนเข้าไปช่วยชีวิตให้ขึ้นฝั่งได้สำเร็จ

เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก วรชาติ แสนภักดี โดยเป็นนาทีลุ้นระทึกเมื่อจู่ๆ ทีมเจ็ทสกีเจอเข้ากับกวางป่าลอยคอในทะเล ท่ามกลางคลื่นสูง-แรง ที่โหมใส่เจ้ากวางตัวนี้ในสภาพที่ดูหมดแรง ก่อนจะได้ชายกลุ่มนี้เข้าไปช่วยเหลือเอาไว้ จนขึ้นฝั่งได้สำเร็จและทำเอาชาวเน็ตแห่ชื่นชมในเทคนิคการช่วยเหลือสัตว์ยามคับขัน และความมีน้ำใจนี้กันอย่างล้มหลาม โดยโพสต์ระบุข้อความไว้ว่า

"ช่วยชีวิตกวางหมดแรงกลางทะเล ช่วงเย็นของวันนี้ผมกับทีมงานเจ็ทสกีทั้งหมด3ลำ เดินทางจากหาดหินงาม อ.สิชล ไปยังหาดในเพรา อ.ขนอม ซึ่งวันนี้เป็นวันที่คลื่นลมดูเหมือนปกติ แต่ในจังหวะที่เดินทางผ่านทะเลเขาพลายดำ พวกเราต้องเจอกับคลื่นลมที่แรงและมีกำลังคลื่นสูงถึงสามเมตร คิดว่าหากเดินทางต่อไปคงอันตราย เพื่อนผมเลยสั่งให้หันหัวเรือกลับ ระหว่างที่เราเดินทางกลับ เราได้มองเห็นอะไรสักอย่าง คล้ายๆกิ่งไม้ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก. พอเข้าไปใกล้ ในใจรู้สึกตื่นเต้นและก็รู้สึกแปลกๆ พวกเราเจอกวางป่าตัวขนาดใหญ่มาก แต่ที่เราเจอมันอยู่ในทะเลนี้แหละที่มันรู้สึกว่าเราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว ในตอนนั้นกวางอยู่ห่างจากหาดไม่ต่ำกว่า300เมตร กวางมันเหมือนกำลังหลงๆๆไปไหนไม่ถูก เพราะคลื่นมันก็แรงด้วย พวกเราเลยช่วยกันนำเจ็ทสกีปิดล้อมเจ้ากวางมันเอาไว้และก็ต้อนมันเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเลเพราะในขณะนั้นคื่นมันสูงมาก พวกเราทั้งสามก็ต้องคอยบังคับเจ็ทสกีให้มันไม่ถูกคลื่นซัดคว่ำด้วยและในใจของพวกเราก็เป็นห่วงกวางด้วย. ทุกคนลองชมดูและจะรู้ว่ามันลุ่นขนาดไหนครับ และคำถามที่ตามมาคือว่า ทำไมกวางป่าถึงอยู่ในทะเลได้"


 

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก วรชาติ แสนภักดี

Tag : กวางป่า กวางลอยคอกลางทะเล