ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : แม่ชรา วอนช่วยลูกชายพิการ จ.จันทบุรี

วันที่ 5 พ.ย. 2561 เวลา 17:17 น.

Views

แม่ชราอายุ 74 ปี วอนผู้ใจบุญเมตตาช่วยเหลือลูกชาย อายุ 54 ปี ที่ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ นอนเป็นแผลกดทับอย่างทุกข์ทรมาน ติดตามใน ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์

เรื่องน่าสลดของแม่ลูกคู่หนึ่ง อาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ก่อนหน้านี้ลูกชายอายุ 54 ปี เคยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ทำงานรับจ้าง หาเลี้ยงแม่ผู้ชรา แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตร เมื่อผู้เป็นลูกมาล้มพับด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ส่งผลให้เป็นอัมพาตครึ่งซีก นอนติดเตียงมานานกว่าครึ่งปี ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จากที่ลูกเคยดูแลแม่ กลับกลายเป็นแม่ต้องมาดูแลลูก

ยายศรีประภา ผู้เป็นแม่ อายุตอนนี้ปาเข้าไป 74 ปีแล้ว ลำพังตัวเองก็ถูกสารพัดโรครุมเร้า ด้วยสังขารชรา ทำอะไรเหนื่อยหน่อยก็มักจะหน้ามืดเป็นลม บ่อยครั้งที่ยายจับลูกชายพลิกตัวไม่ไหว หนักเกินกำลัง เห็นลูกนอนทับมือตัวเองก็นึกสงสาร กลัวลูกเจ็บ กลัวมือของลูกจะบวม วันไหนมีเพื่อนบ้านอยู่ใกล้ ๆ ยายจะไปขอแรงไหว้วานให้มาช่วยจับพลิกตัว ช่วยเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ แต่หากวันไหนไม่มีใครอยู่ ด้วยต่างก็มีภาระหน้าที่ต้องไปทำงาน วันนั้นก็เท่ากับว่าผู้ป่วยต้องนอนท่าเดิมไปทั้งวัน เพราะสองมือของแม่ไร้เรี่ยวแรง

แม่กลุ้มใจหนัก ลูกมีแผลกดทับหลายจุด หวั่นติดเชื้อลุกลาม หลายครั้งถูกโรคแทรกซ้อนเล่นงาน ต้องวิ่งหายามาให้ลูกกินประทังไปตามอาการ ครั้นจะพาไปหาหมอก็เกินกำลัง ไหนจะค่ารถ ค่าเดินทาง สารพัด

โอกาสที่ลูกจะกลับมาหายเหมือนเดิมดูริบหรี่ นานวันยิ่งน่าหวั่นใจ เรื่องค่าใช้จ่าย อุปกรณ์ทำแผลเอย ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเอย ยังต้องใช้ทุกวัน ไหนจะอาหารการกิน ทุกวันนี้แม่ต้องออกไปหาเก็บผักขาย พอเหลือก็เอามาทำกับข้าว บ่อยครั้งที่ต้องทิ้งลูกให้อดมื้อเช้า เพราะแม่ต้องรีบเข้าป่า หาผัก เผาฟืน หากสายมากจะร้อน กลัวสังขารสู้แดดไม่ไหว

หัวอกแม่ เหนื่อยสายตัวแทบขาดก็สู้ไหว เพื่อประคับประคองสายเลือดในอก ยายสีประภา เผย จริงแล้วลูกชายมีลูกสาวอยู่หนึ่งคนที่ไม่ได้พบกันมานาน ตนเพียงอยากให้หลานรับรู้ว่า ตอนนี้พ่อป่วยหนักเต็มที

อดคิดไม่ได้ว่า หากแม่ชราเกิดล้มหมอนนอนเสื่อไป ชีวิตของชายพิการคนนี้ จะฝากผีฝากไข้กับใคร

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ เส้นเลือดในสมองแตก ลูกป่วยเส้นเลือดในสมองแตก แม่ดูแลลูกเส้นเลือดในสมองแตก