ฝนฟ้าอากาศ 5 พ.ย.61

วันที่ 5 พ.ย. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ระวังหมอกหนาบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกหนัก และจะมีฝนเพิ่มขึ้นอีกช่วงกลางสัปดาห์นี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ถึงแม้ว่าลมหนาวที่ปกคลุมตอนบนของไทย จะอ่อนกำลังลง ก็เลยทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น และมีหมอกในตอนเช้า แต่โดยภาพรวมที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลางตอนบน ก็ยังมีอากาศเย็น ๆ ในตอนเช้า ส่วนที่ภาคใต้ และอ่าวไทย ยังมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุม ก็เลยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และ มีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 17-20 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-2 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอย ยังมีอากาศหนาว ต่ำสุด 5-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ก็มีอากาศเย็น และ มีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 17-23 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูยังมีอากาศหนาว ต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นได้ 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก จะมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-2 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส และจะสูงขึ้นอีก 1-2 องศาเซลเซียส

น้ำป่าไหลหลากท่วมนราธิวาส จ.นราธิวาส
มีฝนตกต่อเนื่องตลอด 1 สัปดาห์ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนในตำบลตันหยงมัส อำเภอระแงะ โดยมีน้ำท่วมถนนสูงประมาณ 30 เซ็นติเมตร และยังมีน้ำหลากท่วมสวนยางพาราและสวนปาล์ม ที่ปลูกไว้ริมคลอง ส่วนชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่ลุ่ม ต้องนำรถจักรยานยนต์และสัตว์เลี้ยง มาไว้บนถนนเพื่อหนีน้ำ

เตือนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้นกลางสัปดาห์
ในวันที่ 7-9 พฤศจิกายนนี้ จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำเข้ามาปกคลุมภาคใต้ตอนล่าง จะส่งผลให้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา