รายงานพิเศษ : เร่งหาผู้รับผิดชอบ สายเคเบิลเกี่ยวคอชายขี่รถ จยย. จ.นนทบุรี

วันที่ 6 พ.ย. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

เจ้าหน้าที่พบต้นตอ เจ้าของบริษัทสายเคเบิลร่วงปาดคอคนขี่รถจักรยานยนต์บนถนนแล้ว ก่อนประสานให้ทุกบริษัทช่วยกันจัดระเบียบสายเคเบิลทั้งหมดที่มีเป็นจุดเสี่ยงอีกหลายจุด ติดตามจาก คุณอรรถพล ดวงจินดา

สายเคเบิลที่ห้อยระโยงระยาง บนถนนในซอยบางใหญ่ซิตี้ ซอย 9 อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี กลายเป็นสาเหตุให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ที่ขี่ผ่านไปมา ถูกสายเคเบิลเกี่ยวจนรถจักรยานยนต์ล้ม ได้รับบาดเจ็บถึง 2 คัน โดยพบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บยังถูกสายเคเบิลเกี่ยวบริเวณลำคอ ยังเป็นแผลแดงช้ำ แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเข้าแจ้งความกับตำรวจไว้ แต่กลับไม่ได้รับการเยียวยา จึงโพสต์ลงโลกออนไลน์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นได้ระวัง

ทีมสนามข่าว 7 สี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมผู้เสียหาย พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่หน้าอาคารชุมสายโทรศัพท์บางใหญ่ซิตี้เซ็นเตอร์ พบมีสายเคเบิลยังห้อยอยู่หลายจุด ขณะที่บางส่วนถูกม้วนเก็บไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้า และยังพบว่ามีสายเคเบิลจำนวนมากหย่อนและเสี่ยงที่จะถูกลมพัดตกลงมาอีก โดยเรียกร้องไปยังเจ้าของบริษัทสายเคเบิล ให้รับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และจัดการกับสายเคเบิลให้มีระเบียบ เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นต้องเจอกับเหตุการณ์เหมือนตนเอง ที่อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บถึงขึ้นคอขาด หรือเสียสีวิตได้

ด้านตำรวจ สภ.บางใหญ่ เจ้าของพื้นที่เอง ได้ประสานไปยังบริษัท TOT ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบ โดยได้ไล่ดูสายเคเบิลเจ้าปัญหา พบว่าเป็นสายเคเบิลของอีกบริษัทหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานให้ตำรวจ เพื่อแจ้งไปยังต้นสังกัดที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้แต่ละบริษัทเข้ามาดำเนินการ เพื่อจัดระเบียบสายเคเบิลที่พบยังมีสายระโยงระยางอีกจำนวนมากในพื้นที่ และห้อยต่ำลงมากลางถนน เสี่ยงที่รถบรรทุกจะวิ่งเกี่ยวลงมา เป็นอันตรายกับชาวบ้านอีก

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ใช้ครั้งแรก และเชื่อว่าจะไม่ใช่กรณีสุดท้าย ทว่าผู้ใช้สายเคเบิลเอง รวมถึงผู้ประกอบการเอง ช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาร่วมกัน ก็อาจจะช่วยลดจำนวน และความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นให้กันในสังคมได้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง สายสื่อสารเกี่ยวคอ สายเคเบิลเกี่ยวคอ สายเคเบิลเกี่ยวคอคนขี่ จยย