ระทึก ! รถตู้รับส่งนักเรียนยางระเบิดชนเสาไฟ

วันที่ 6 พ.ย. 2561 เวลา 10:38 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 บริเวณถนนคู่ขนานถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ สายลำปาง – เชียงใหม่ ขาเข้าตัวเมืองลำปาง บ้านไร่สันติสุข หมู่ที่ 11 ตำบลปงแสนทอง อำเภอเมืองลำปาง  โดยในที่เกิดเหตุพบรถตู้รับส่งนักเรียนชนกับเสาไฟฟ้าริมถนนสภาพด้านหน้าพังยับ และเป็นเหตุให้เด้กนักเรียนได้รับบาดเจ็บกว่า 10 คน และส่งเสียงร้องไห้ระงมด้วยความเจ็บปวด  เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วยได้ช่วยกันนำออกจากซากรถ

จากการตรวจสอบพบว่าเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่บริเวณศีรษะและใบหน้าแตก จนเลือดไหลออกมา นอกจากนี้ยังมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่วนคนขับรถตู้คันที่เกิดเหตุทราบชื่อคือนายชำนาญ  ใจปินตา อายุ 41 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่ก็เร่งนำตัวออกมา และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง

ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อำเภอเมืองลำปาง ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นตู้คันดังกล่าวขับมาตามปกติ กระทั่งยางหลังข้างขวาเกิดระเบิดเสียงดัง ก่อนที่รถจะเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้าเหล็กที่อยู่ริมถนนจนหัก เป็นเหตุให้เด็กนักเรียนในรถ ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนทั้งชาย และหญิง ระดับชั้นอนุบาล และประถมศึกษา ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ ลักษณะกระเด็น และกระแทกกัน จนได้รับบาดเจ็บกว่า 10 คน

Tag : รถตู้ยางระเบิดชนเสาไฟ จ.ลำปาง