จับ 2 ผู้ต้องหาสัญชาติเกาหลี หนีหมายแดงคดีฉ้อโกงเงิน กบดานเชียงใหม่

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาสัญชาติเกาหลี 2 คน หลบหนีหมายจับคดีฉ้อโกงเงินกว่า 170 ล้านวอน หรือ 5 ล้านบาทไทย โดยเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยกว่า 13 ปี

นายคิม ชุน ยอง และนาย ลี มายอง แฮ็ค ผู้ต้องสัญชาติเกาหลี 2 คน ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมตัวได้ หลังทั้งคู่เป็นบุคคลตามหมายจับสากล หรืออินเตอร์โพล หมายแดง ในข้อหาฉ้อโกงจำนวนเงิน 170 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5 ล้านบาท โดยเดินทางเข้ามาในประเทศไทย บริเวณจุดตรวจสะพานมิตรภาพหนึ่ง ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคาย เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2559 ใช้ประเภทวีซ่านักท่องเที่ยว 60 วัน

จากการประสานงานกับสถานทูตเกาหลีใต้ ประจำประเทศไทย ยืนยันว่ายังไม่มีข้อมูลการถูกจับกุม และทางสถานทูตยังคงต้องการตัว จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 103 อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

ส่วนอีกรายคือ นายลี มายอง แฮ็ค ได้เดินทางเข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือโอเวอร์สเตย์ ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่า พักอาศัยอยู่ในหอพักเพชรเอม อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย แต่เมื่อครบกำหนด ไม่ยอมเดินทางกลับ คิดเป็นเวลาอยู่ในประเทศไทย 4,947 วัน

ขณะที่เมื่อวานนี้ พลตำรวจตรี ชัยพร พาณิชอัตรา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของจุดบริการประชาชน (One Stop Service) ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พบว่ามีชาวต่างชาติมาแจ้งความกับตำรวจจำนวนมาก โดยเฉพาะในคดีฉ้อโกง และคดีทรัพย์สินสูญหาย จึงได้สั่งการทุกสายงานที่เกี่ยวข้องรีบให้การช่วยเหลือ พร้อมให้บริการด้วยความรวดเร็ว เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมทั้งประชาชนชาวไทยที่มาใช้บริการด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี ฉ้อโกง ฉ้อโกงทรัพย์ ลักทรัพย์ โกงเงิน หนีคดีฉ้อโกงเงิน จับชาวเกาหลี เชียงใหม่