บรรยากาศเที่ยวมอหินขาวรับลมหนาว จ.ชัยภูมิ

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

เป็นบรรยากาศช่วงเช้าที่บริเวณมอหินขาว หรือสโตนเฮนจ์เมืองไทยในอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ที่ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ตอนนี้อากาศกำลังเย็นสบาย อุณหภูมิในตอนเช้าอยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส และบางวันก็จะมีหมอกหนาปกคลุมพื้นที่ มองเห็นวิวได้รอบ 360 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นก็จะส่องแสงทะลุช่องว่างตามแท่งหินสีขาว เป็นประกายสวยงาม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แจ้งว่า ขณะนี้ในพื้นที่มีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมากางเต็นท์นอนค้างคืนเพื่อสัมผัสลมหนาวและตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว พร้อมกับปรับปรุงเส้นทางอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการได้มีโอกาสขึ้นไปชมความงามของธรรมชาติในฤดูหนาวนี้

เปิดแหล่งท่องเที่ยวดอยหนอก จ.ลำปาง
จังหวัดลำปางเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติดอยหนอก ซึ่งเป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายหนอกวัว ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ ให้นักท่องเที่ยวเดินเท้าขึ้นไปรับลมหนาวและชมวิว 3 จังหวัด คือ เชียงใหม่ ลำปาง และพะเยา

นอกจากนั้นชาวบ้านที่บ้านปงถ้ำ ยังเปิดหมู่บ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนเก่าแก่ พร้อมกับขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปแกะสลักหินบนหน้าผาสูง ศิลปะจากประเทศอินเดีย และยังมีอุทยานพระพุทธศาสนา 29 องค์ ที่สร้างจาก แรงศรัทธาของชาวบ้านในพื้นที่ ที่ขึ้นไปช่วยกันขึ้นสร้างไว้บนเขาเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาโดย ชาวบ้านเชื่อว่า หากผู้ใดได้ขึ้นไปกราบไหว้ ก็จะเกิดความเป็นสิริมงคลกับชีวิตของตัวเองและครอบครัว

ลอยกระทงสายไหลเรือไฟ จ.ลพบุรี
ส่วนที่วัดเขาลังพัฒนา ตำบลคลองเกตุ อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ชาวบ้านร่วมกันซักซ้อมพิธี ในงานประเพณีลอยกระทงสายไหลเรือไฟกลางหุบเขาในวังปลา หนึ่งเดียวของจังหวัด ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้โดยชาวบ้านในพื้นที่ ฝากเชิญชวนนักท่องเที่ยวไปร่วมงาน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของคนไทย ให้คงอยู่