สาธิตการข้ามลำน้ำทางยุทธวิธี ระเบิดจริงเสียชีวิต 2 คน เจ็บ 6 คน จ.ราชบุรี

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 00:59 น.

Views

เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถพยาบาลลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นทหาร 8 นาย ออกจากสนามฝึกจารุมณี ค่ายบุรฉัตร ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อส่งโรงพยาบาล ก่อนที่สิบเอกยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น สังกัดกรมทหารช่างที่ 11 จะเสียชีวิต ล่าสุดเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาที่จ่าสิบเอกเพียน ตะระแจ่ม สังกัดกองร้อยทหารช่างสนับสนุนการก่อสร้างที่ ช.ร้อย 115 ได้เสียชีวิตอีก 1 นาย รวมขณะนี้มีผู้เสียชีวิต 2 นาย และยังคงรักษาตัวอยู่ 6 นาย
              
โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้น  ขณะทำการฝึกเพื่อเตรียมการสาธิตการข้ามลำน้ำทางยุทธวิธี ของกองพลทหารช่าง เพื่อเตรียมสาธิตให้กับคณะเยี่ยมชมภารกิจของกรมการทหารช่าง  ที่จะไปศึกษาดูงานในวันพรุ่งนี้ ซึ่งขณะฝึกซ้อมโดยใช้เรือยางได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น  แรงระเบิดทำให้กำลังพลที่อยู่ในบริเวณนั้นได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว
              
หลังเกิดเหตุหน่วยงานต้นสังกัด  ได้เข้าไปดูแลกำลังพลเป็นอย่างดี และได้นำกำลังพลที่เข้าร่วมการฝึกซ้อมกลับหน่วยทันที เพื่อไม่ให้เกิดอาการเสียขวัญ
              
สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาด ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนรายงานกองทัพบกต่อไป
              
ส่วนศพเบื้องต้น ร่างของสิบเอกยุทธพงษ์  จะถูกนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดนาหนอง ตำบลดอนแร่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ส่วนศพของจ่าสิบเอกเพียน ต้องรอว่าญาติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่ใดต่อไป