พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ปุ๊กลุกฝนทิพย์ ร้องสคบ.เจรจาไกล่เกลี่ยรถเบนซ์

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 00:59 น.

Views

ดารานักแสดงชื่อดัง ฝนทิพย์ วัชรตระกูล หรือปุ๊กลุก ไปร้องทุกข์ที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ถึงปัญหาหลังจากซื้อรถยนต์ เมอร์ซิเดสเบนซ์ราคากว่า 4  ล้านบาท ใช้ไปได้ประมาณ 1 เดือนครึ่ง

ปรากฏว่า รถยนต์มีปัญหาไฟโชว์หน้าปัดรถอยู่ตลอดเวลา แจ้งเตือนว่า รถผิดปกติ พอไปตรวจสภาพที่ศูนย์ เช็คก็พบความบกพร่อง ต้องนำรถเข้าซ่อมนาน19 วัน ระหว่างนั้นก็ได้รถมาใช้แทนไปก่อนและพนักงานแจ้งว่า สาเหตุเกิดจากเครื่องยนต์ร้อน และระบบน้ำหล่อเย็นดันน้ำทิ้งออกทำให้ไฟหม้อน้ำโชว์

ปุ๊กลุก บอกว่า พอรถมีปัญหา ตอนนั้น อยากขอเปลี่ยนรถแล้ว เพราะไม่มั่นใจความปลอดภัย หลังจากนั้นมา รถก็ขึ้นไฟแจ้งเตือนขัดข้องอีก ช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนระบบในห้องเครื่อง รถเสียด้วยอาการเดิม มีปัญหาเหมือนเดิม และทุกครั้งที่นำไปซ้อม จะเสียเวลาประมาณ 15-20 วัน แม้ว่า จะมีรถทดแทนมาให้ใช้ แต่ตอนนี้ก็กลัวแล้วว่า ถ้าเกิดความผิดปกติขึ้นบ่อยครั้ง ระบบห้องเครื่องรถอาจจะล็อก และขับไม่ได้  ก่อนหน้านี้ ได้พยายามเจรจา พนักงานขายเพื่อขอเปลี่ยนรถ แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยง                          

ในฐานะผู้บริโภค ปุ๊กลุกยอมรับว่า ผิดหวัง เพราะซื้อรถเบนซ์มาใช้ รถหรู ราคาแพง ต้องการความปลอดภัยสูง มาตรฐานสูง เพราะต้องเดินทางไปถ่ายละครต่างจังหวัดบ่อย แต่กลับกลายเป็นว่า ในเวลาไม่กี่เดือน ต้องส่งซ่อมศูนย์ถึง 3 ครั้ง ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัยแล้ว ขอให้บริษัท เปลี่ยนรถคันใหม่ให้ หรือไม่ก็ขอเงินคืน ขอคืนรถ

ภายหลังการเจรจานานกว่า 1 ชั่วโมง ระหว่าง สคบ.และบริษัทเบนซ์ ประเทศไทย และบริษัทดีลเลอร์ ปุ๊กลุก บอกว่า  สคบ.ได้ช่วยไกล่เกลี่ยและรู้สึกสบายใจขึ้น  ตัวแทนบริษัทเบนซ์  ยินยอมรับข้อเสนอทุกข้อไปพิจารณา ส่วนผลสรุปและทางออกจะเป็นอย่างไร สคบ.นัดเจรจากันอีกที กับข้อสรุปในเรื่องนี้ วันที่ 13พฤศจิกายน

ประเด็นที่ปุ๊กลุก ยกขึ้นมาเรื่องการซื้อรถ ว่าอยากให้ทางผู้ประกอบการ เห็นใจผู้บริโภคด้วย เพราะหาเงินมาหลักล้าน รถหรูราคาแพง ก็ต้องการความใส่ใจบริการหลังการขาย และแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที