นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เที่ยวเหนือ

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

พื้นที่เหนือสุดของประเทศไทย จังหวัดเชียงราย อากาศยังคงหนาวเย็น แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะสวนแม่ฟ้าหลวง โครงการพัฒนาดอยตุง พื้นที่ทรงงานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่ฟ้าหลวง เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวตั้งแต่เช้า เพื่อเข้าไปชมความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น 10 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา ที่มาเที่ยวเป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจ และจะกลับไปเชิญชวนชาวกัมพูชา ให้มาเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย อีกครั้ง และขอบคุณคนไทยที่ต้อนรับอย่างดี

ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้แม้อยู่ในช่วงกลางสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวไปรอชมพระอาทิตย์และทะเลหมอกพอสมควร ซึ่งสภาพอากาศเปิดทำให้เห็นพระอาทิตย์และทะเลหมอกสวยงาม ประทับใจนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยอุณหภูมิยอดดอยวัดได้ 3 องศาเซลเซียส ลดลง 4 องศาเซลเซียส จากวานนี้วัดได้ 7 องศาเซลเซียส 

ด้านจังหวัดลำปาง พื้นราบอากาศยังเย็น วัดได้ 20 องศาเซลเซียสขยับขึ้นจากวานนี้ที่วัดได้ 19 องศาเซลเซียส แต่ยังมีหมอกปกคลุมตามถนนสายต่างๆ ในตัวเมืองลำปาง ขณะที่พื้นที่ติดภูเขามีหมอกหนา ทำให้ทัศนวิสัยการขับขี่ยานพาหนะลดลง

เช่นเดียวกับจังหวัดพะเยา เช้าวันนี้อุณหภูมิขยับขึ้นเล็กน้อย ทำให้และวัดได้ต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยภูลังกา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง 9 องศาเซลเซียส ซึ่งชาวบ้านบางคนยังคงไปออกกำลังกายริมกว๊านพะเยา เพื่ออบอุ่นร่างกาย

ส่วนจังหวัดพิษณุโลก อากาศที่เย็นลง ทำให้นักเรียนที่ไปรอขึ้นรถเพื่อไปโรงเรียนในช่วงเช้า ต้องหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ ซึ่งช่วงเช้าพื้นที่ตามหุบเขาในอำเภอต่างๆ ของจังหวัดพิษณุโลก มีหมอกปกคลุม จึงทำให้อากาศเย็น