พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คาดคนเที่ยวงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว ปีนี้มากกว่าปีที่แล้ว เริ่ม 9 ธ.ค.นี้

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย รักษาราชการแทนผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการคณะทำงานรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการจราจรเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"  ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ไปจนถึงวันที่ 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และ สนามเสือป่า โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 37 หน่วยงานเข้าร่วมประชุม

พลตำรวจโทปิยะเปิดเผยว่า งานครั้งนี้คาดว่าจะมีประชาชนไปเที่ยวชมงานมากกว่าปีที่แล้ว ดังนั้นจึงได้จัดแผนรักษาความปลอดภัย เน้นกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบัญชาการสอบสวนกลาง หมุนเวียนกันดูแลความปลอดภัย พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตั้งแต่ก่อนการจัดงานไปจนถึงหลังจบงาน โดยจะมีการตั้งจุดคัดกรองไม่น้อยกว่า 4 จุด เพื่อตรวจสอบข้อมูลบุคคลและยานพาหนะที่จะเข้าพื้นที่เตรียมงาน ไปจนถึงประชาชนที่จะเข้าร่วมงาน โดยขอความร่วมมือประชาชน และนักท่องเที่ยว เตรียมบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทางมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่บริเวณจุดคัดกรอง พร้อมทั้งขอความร่วมมือไม่ให้พกพาอาวุธ สิ่งเทียมอาวุธ เครื่องดื่มมึนเมา และยาเสพติด เข้าไปในพื้นที่จัดงาน

ในงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดสร้างโรงพักริมคลองจำลองการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสวมใส่เครื่องแบบตำรวจย้อนยุค เพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศของงานที่จัดขึ้นภายใต้ชื่อ "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ซึ่งโรงพักแห่งนี้จะให้บริการรับแจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย ที่เกิดขึ้นจริง และยังมีนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวของตำรวจในอดีต การแสดงดนตรี และความสามารถสุนัขตำรวจ ม้าตำรวจด้วย

สำหรับงานอุ่นไอรักคลายความหนาว "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" เป็นงานที่จำลองวิถีชีวิตของคนไทยที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ ในสมัยก่อน โดยมีกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้าน อาหารไทย และการแต่งกายชุดไทย ให้ประชาชนได้สัมผัสถึงเอกลักษณ์ประเพณีไทย จึงขอเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยวมาร่วมงานกัน โดยหากไม่ใส่ชุดไทยมาก็ขอให้แต่กายสุภาพเรียบร้อย

Tag : อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์