บุกแฉกระแสดัง : จี้ตรวจสอบเงินยายตาบอดหาย 200,000 บาท

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ที่เฟซบุ๊กเพจ "นางฟ้าซาลอน" ได้โพสต์เรื่องราวของหญิงวัย 44 ปี ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ได้ขอร้องให้นางฟ้าซาลอนช่วยไปเยี่ยมแม่วัยชราของเธอ ที่ต้องอยู่เพียงลำพังไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้าใช้ หนำซ้ำแม่วัยเกือบ 90 ปี ยังตาบอดทั้ง 2 ข้าง อาศัยข้าวก้นบาตรพระประทังชีวิต พอโพสต์ไปเท่านั้นแหละ เงินบริจาคที่หลั่งไหลเข้าบัญชีหญิงผู้นี้ซึ่งเป็นลูกสาวของยายกว่า 200,000 บาท

แต่ไม่นานเฟซบุ๊กเพจ "Red Skull" ได้เปิดประเด็นต้องสงสัย บอกว่า จิตอาสาได้ไปเยี่ยมคุณยาย ขอดูบัญชีเงินบริจาค ปรากฏว่าเงินในบัญชีก็หายไปกว่า 200,000 บาท ทีม"บุกแฉ กระแสดัง" บุกลงพื้นที่ไปเปิดใจคุณยาย ถึงจังหวัดระยอง ไป

ล่าสุดเพจ นางฟ้าซาลอน ได้ออกมาประกาศขอยุติการรับบริจาคเงินให้คุณยายท่านนี้ หลังรู้ว่าเงินบริจาคกว่า 200,000 บาทหายไป และผู้นำท้องถิ่นซึ่งเป็นคนดูแลเงินบริจาคให้คุณยาย ต้องออกมาชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้น 

ด้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยืนยันกับทีมข่าวว่า ไม่เคยเบิกเงินยายไปใช้ส่วนตัวแต่อย่างใด

นางฟ้าซาลอยเผยกับทีมข่าวว่า พอตนทราบเรื่องแบบนี้ ก็สอบถามไปยังผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นผู้ดูแลบัญชีเงินฝากและบัตร ATM ให้คุณยาย ได้รับคำตอบว่า ทางญาติ และลูกๆ หลานๆ ของยาย มาขอเบิกเงินไป ในช่วงเวลาแค่ 2 เดือน หมดไปเป็นหลักแสนบาท เธอเห็นท่าไม่ดีจึงโพสต์ ปิดการรับบริจาคเงินช่วยเหลือให้คุณยาย

ด้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชี้แจงว่า ที่ผ่านมาตนได้ไปเบิกถอนเงินให้ยายจริง บางส่วนถูกนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายดูแลยาย ยืนยันว่า ไม่เคยเอาเงินยายไปใช้ส่วนตัว แต่อ้างว่า มักมีลูกๆ หลานๆ มาขอเงินยายจริง

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยังบอกกับทีมข่าวอีกว่า ตอนนี้กำลังไปขอสเตทเมนอย่างละเอียดจากทางธนาคาร เพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ของตน ขอรวบรวมรายละเอียดที่จดบันทึกไว้ก่อน จึงจะสามารถชี้แจงแน่ชัดได้ว่า ยอดเงินบริจาคของยายกว่า 200,000 บาท หายไปไหน นำไปใช้จ่ายด้านใดบ้าง

ก็คงต้องติดตามกันต่อไป ว่าทั้งตัวคุณยาย และคนรอบข้างใช้เงินบริจาคถูกต้องตามวัตถุประสงค์ของผู้ใจบุญที่อุตส่าห์ให้ความอนุเคราะห์ช่วยเหลือมาหรือไม่...

Tag : บุกแฉกระแสดัง