วอนเพิ่มจุดสังเกตแนวกั้นถนน ลดการเกิดอุบัติเหตุ จ.กาฬสินธุ์

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 17:01 น.

Views

ปัญหาถนนที่กำลังก่อสร้าง บริเวณหน้าโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ในจุดที่มีการก่อสร้างแนวท่อระบายนำ ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้โพสต์ข้อความว่า "ปัญหาถนนที่กำลังก่อสร้าง บริเวณหน้าโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เรียนผู้รับเหมา นำกรวยหรือแผงเหล็กมาวางกันถนนแบ่งเลนถนนให้ชัดเจนด้วยนะครับ แบบนี้อันตราย ช่วงแรกที่ทำบริเวณหน้าไปรษณีย์ ก็มีกรวยกั้นดีนะ พอมาตรงโรงเรียนเทศบาล 1 ไม่มีที่กั้นเลย แถมยังให้รถมาจอดข้างทางเป็นแนวยาว ทำให้ถนนยิ่งแคบไปอีก สัญจรไปมาไม่สะดวก ถ้าเวลากลางคืนยิ่งจะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นนะครับ แก้ไขด่วน"

โดยหลังจากการโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และอยากให้มีการแก้ไข เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวฯ เป็นถนนเส้นหลักที่มีผู้สัญจรเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวเราได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่า ถนนบริเวณดังกล่าว คือ ถนนกาฬสินธุ์ ซึ่งได้มีการขยายท่อระบายน้ำให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หลังจากที่เกิดปัญหาน้ำรอการระบายซ้ำซาก โดยมีผู้รับเหมาทำการขุดเจาะถนนเพื่อนำท่อเก่าออก และจะมีการนำท่อใหม่วางอีกครั้ง โดยต้องทำการปิดเส้นทาง 1 เลน ให้เหลือวิ่งเพียง 1 เลน โดยมีการวางไว้และขึงเชือกเพื่อแบ่งให้รถสวนกันได้

แต่บางจุดไม่มีการแบ่งเส้นทาง ทำให้เกิดการสับสนในการใช้ถนน โดยเฉพาะในตอนกลางคืนไม่มีสัญญาณไฟแจ้งเตือนหรือไฟส่องสว่าง จึงทำให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวังเอง และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้รับเหมา เพิ่มสัญญาณการจราจรให้ชัดเจน และไฟส่องสว่างในช่วงกลางคืน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุในช่วงที่ยังมีการก่อสร้างอยู่

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน แนวกั้นถนน กรวยกั้นถนน ปัญหาถนนที่กำลังก่อสร้าง ก่อสร้างถนน