ณัฐชนน Love เลย : ลุงแดง มือโบกรถท่าน้ำปากเกร็ด

วันที่ 7 พ.ย. 2561 เวลา 17:09 น.

Views

ณัฐชนน Love เลย วันนี้ เป็นเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่คอยเป็นจิตอาสาโบกรถอำนวยการจราจรบริเวณท่าน้ำปากเกร็ด โดยไม่หวังผลตอบแทน จนชาวบ้านแถวนั้นรู้จักกันดีในชื่อ ลุงแดง มือโบกรถท่าน้ำปากเกร็ด ตามไป Love เรื่องนี้พร้อม ๆ กัน

"จ่าแดง  มือโบกรถท่าน้ำปากเกร็ด" เป็นฉายาที่ชาวบ้านท่าน้ำปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เค้าตั้งใจมอบให้กับ คุณลุงแดง หรือ นายวีระศักดิ์ ปรียงค์ จิตอาสาวัย 60 ปี ผู้ทำความดีช่วยเหลือสังคมด้วยการเป่านกหวีด โบกรถอำนวยการจราจรในช่วงเวลาคับคั่ง ทั้งเช้าและเย็น ให้กับเด็กนักเรียนและชาวบ้านละแวกนี้

ลุงแดง บอกว่า ทำแบบนี้มานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใด ๆ แม้แต่บาทเดียว กลายเป็นภาพที่ชินตาของชาวบ้าน ด้วยท่าทางที่จริงจัง จิตใจที่มุ่งมั่น แม้เหนื่อยแค่ไหน ลุงแดง ก็ไม่เคยหยุดปฏิบัติหน้าที่เลย

ส่วนเหตุผลที่ คุณลุงแดง บอกว่าอยากเป็นจิตอาสาโบกรถ ก็เพราะว่าในอดีตตนเองและน้องชายเคยประสบอุบัติเหตุ จนน้องชายเสียชีวิต ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บจนกลายเป็นคนพูดจาไม่ชัด พอหายดีแล้วเลยอยากช่วยเหลือสังคม เพราะว่าไม่อยากให้ใครต้องมาประสบอุบัติเหตุแบบตนเอง

แต่ที่ไม่ธรรมดาเหมือนจิตอาสาโบกรถทั่วไป คือ ความรักชาติที่ซึมลึกถึงลายเลือด เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ ลุงแดง ได้ยินเพลงชาติที่เปิดในเสียงตามสาย ทั้งช่วง 08.00 น. และ 18.00 น. ลุงแดง จะออกมาเป่านกหวีดให้รถทุกคันหยุด เพื่อทำความเคารพธงชาติ จนทำให้ใครหลาย ๆ คนที่เห็นต่างมีรอยยิ้มไปตาม ๆ กันเลย

ไม่เพียงโบกรถเท่านั้น แต่ ลุงแดง ยังมีอีกหนึ่งภารกิจสำคัญ คือ ช่วยงานที่วัดบ่อในทุก ๆ เทศกาลที่วัดจัดงานอีกด้วย

แม้ว่าร่างกายไม่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ และมักจะถูกคนอื่นมองว่าสติไม่สมประกอบอยู่บ่อยครั้ง แต่ ลุงแดง ก็ไม่เคยโกรธหรือย่อท้อ มุ่งมั่นช่วยเหลือสังคม แม้จะเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ ที่สามารถทำได้ แต่ความสุขที่ได้รับกลับกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เป็นกำลังสำคัญให้ ลุงแดง คนนี้ เดินหน้าทำความดีแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

เห็นแบบนี้ต้องบอกว่า ณัฐชนน Love เลย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ณัฐชนน Love เลย จ่าแดง มือโบกท่าน้ำปากเกร็ด จ่าแดง โบกรถ จิตอาสาโบกรถ จิตอาสาโบกรถ ท่าน้ำปากเกร็ด ลุงแดง โบกรถ ลุงแดงโบกรถ ลุงแดงโบกรถ ปากเกร็ด