รายงานพิเศษ : รวบทหารใช้สื่อโซเชียลอนาจารเด็กชาย เหยื่อช็อก! หลังพบผู้ต้องหาติดเชื้อ HIV

วันที่ 8 พ.ย. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

ทหารยศจ่าสิบเอก ใช้สื่อโซเชียลลวงเด็กชายกระทำอนาจารกว่า 70 คน เหยื่อสุดช็อก หลังรู้ผู้ต้องหาติดเชื้อเอชไอวี ขณะที่ตำรวจขอให้เยาวชนที่รู้ตัวเร่งตรวจร่างกายโดยด่วน ลงสนามข่าวนี้ กับมะลิ แซ่ฉิ่น

นี่เป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ บุกเข้าไปจับกุมผู้ต้องหาใช้สื่อโซเชียลปลอม หลอกลวงเด็กชายวัย 14-18 ปี มากระทำชำเรา ถึงในค่ายทหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคอีสาน

ตรวจค้นภายในบ้านพัก ยังพบตารางรายชื่อของเด็กหนุ่มที่ถูกล่อลวงมากระทำชำเรา ซึ่งมีรายละเอียดถึงขั้นมีการป้องกันหรือไม่ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

ที่น่าตกใจกว่าตารางการมีเพศสัมพันธ์ ก็คือ ยาต้านไวรัสเอชไอวี ซึ่งซุกอยู่ภายในรถยนต์ของผู้ต้องหา สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่าติดเชื้อเอชไอวี และอยู่ระหว่างการบำบัดด้วยยาต้านไวรัส ทั้งยังยอมรับด้วยว่ารู้ตัวดีว่าป่วย แต่ก็ยังคงเดินหน้ากระทำชำเราเด็กหนุ่มที่ล่อลวงมาได้ผ่านโซเชียลมีเดีย

พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้จะใช้รูปเด็กหนุ่มหน้าตาดีเป็นโปรไฟล์ เมื่อพบเหยื่อที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ก็จะให้ส่งภาพอวัยวะเพศมาโชว์ หากถูกใจก็จะนัดแนะสถานที่นัดพบ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ต้องหาจะขับรถไปหาเหยื่อ ไม่ว่าอยู่ในจังหวัดไหนทางภาคเหนือ หรือภาคอีสาน

แต่เมื่อเหยื่อเห็นตัวตนที่แท้จริง ส่วนใหญ่จะปฏิเสธที่จะมีเพศสัมพันธ์ด้วย แต่ก็ไม่อาจหนีพ้น เนื่องจากผู้ต้องหาข่มขู่ว่าจะนำเรื่องราวไปประจาน พร้อมกับใช้กำลังบังคับข่มขืนกระทำชำเราภายในรถยนต์ โดยเหยื่อทุกรายจะถูกบันทึกไว้เป็นประวัติ หากติดใจรายใดก็จะเรียกกระทำชำเราซ้ำ

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า แม้ผู้ต้องหาจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ก็จะไม่มีการละเว้นหรือปกป้อง ทั้งเรื่องนี้เป็นเรื่องของตัวบุคคลที่ไม่เกี่ยวกับองค์กร ดังนั้นยืนยันว่าจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด

ทั้งนี้ ฝากวิงวอนไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองของเหยื่อ ทั้งที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ หรือเคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ต้องหา ให้ละความอายและเดินหน้าเข้าตรวจสุขภาพ เพื่อการรักษาและป้องกันที่จะแพร่เชื้อให้กับผู้อื่นเป็นรายต่อไป

ตำรวจเชื่อว่ายังมีเด็กชายที่ตกเป็นเหยื่อคุกคามทางเพศ โดยอาศัยโซเชียลเป็นเครื่องมือในการหลอกลวง เน้นย้ำผู้ปกครอง อย่าปล่อยบุตรหลานไว้กับอินเทอร์เน็ต เพื่อทดแทนการดูแลที่ไม่ทั่วถึง เพราะนี่คือจุดบ่มเพาะปัญหาที่อาจต้องแลกมาด้วยชีวิต

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ทหารอนาจารเด็กชาย จ่าสิบเอกอนาจารเด็กชาย อนาจารเด็กชาย ข่มขืนเด็กชาย กระทำชำเราเด็กชาย ติดเชื้อเอชไอวี ติดเชื้อ HIV