News

รายงานพิเศษ : วัยรุ่นตะลุมบอนกลางแยกไฟแดง ซ.นวลจันทร์ เพราะหญิงเป็นเหตุ

วัยรุ่น 2 กลุ่ม ตะลุมบอนกันกลางสามแยกไฟแดง จนวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทนไม่ไหว ลงมาจับแยก สาเหตุเพียงเพราะผู้หญิงในกลุ่มไปคบหากับแฟนใหม่ที่อยู่อีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งอยู่ในสถาบันเดียวกัน ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม กำลังยกพวกไล่ตีกันบริเวณสามแยกนวลจันทร์ ปากซอยรามอินทรา 40 เขตบึงกุ่ม ในภาพจะเห็นได้ว่าวัยรุ่นคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามอีกกลุ่มมาจนทันที่สามแยกแห่งนี้ ก่อนที่พรรคพวกที่เหลือจะตามมาสมทบได้ทัน และเข้าตะลุมบอนกับวัยรุ่นอีกกลุ่มที่ขี่รถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงอยู่

งานนี้มีทั้งรุมชกต่อยและใช้หมวกกันน็อคขว้างปาใส่กัน สุดท้ายพลเมืองดีที่เข้าไปห้ามปรามให้ทั้งสองฝ่ายแยกออกจากกัน เป็นวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่ตรงนั้นพอดี โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา

คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดใจกับทีมข่าวว่า ช่วงแรกก็คิดว่าวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มเป็นพวกเดียวกัน แต่ภายหลังจากเห็นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวดาหน้าตะลุมบอนเข้าใส่กันก็รู้สึกตกใจ และเห็นว่าเหตุการณ์เริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงตัดสินใจเรียกเพื่อน ๆ ในวินให้ไปช่วยห้ามปราม ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไป

หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.โคกคราม ได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด และสอบถามวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เข้าไปช่วยห้ามปราม จนทราบข้อมูลว่าวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เป็นโรงเรียนเดียวกันที่อยู่ย่านนวลจันทร์ ไม่ใช่คู่อริต่างสถาบันอย่างที่มีข่าวในย่านนี้มาตลอด จึงเชิญตัวคนในคลิปทั้งหมดมาสอบถามเรื่องดังกล่าว กลุ่มแรกมี 11 คน อีกกลุ่มมี 6 คน อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 15-17 ปี

โดยนักเรียนที่ก่อเหตุให้การกับตำรวจว่า เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจากผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนของเพื่อนในกลุ่ม ดันแยกวงไปเป็นแฟนกับเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่ง จึงเกิดความไม่พอใจ และมีการท้าทายกันมาตลอด จนวันเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปเจอกันเข้าระหว่างทางกลับบ้าน จึงยกพวกตามไปก่อเหตุตามคลิป แต่เคราะห์ดีที่งานนี้ไม่มีคนบาดเจ็บ หรือเป็นอันตราย

เบื้องต้นตำรวจได้ประสานผู้ปกครองของวัยรุ่น และอาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียน มาพูดคุยทำความเข้าใจ และเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งวางแนวทางไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก ที่สำคัญคือ นักเรียนทุกคนจะถูกทำประวัติไว้ หากพบว่าก่อเหตุอีกรอบหน้าจะถูกลงโทษ