จับ “หนุ่มวงกะลา” ละเมิดลิขสิทธิ์เพลงของผู้อื่น

วันที่ 8 พ.ย. 2561 เวลา 11:12 น.

Views

ตำรวจ สน.โคกคราม ควบคุมตัวนายณพสิณ  แสงสุวรรณ หรือหนุ่มวงกะลา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีหลังจากจับกุมตัวได้ ภายหลังจากเล่นคอนเสิร์ตที่ผับดังแห่งหนึ่งย่านเลียบด่วนรามอินทรา เมื่อคืนที่ผ่านมา ตามหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่ ฐานละเมิดลิจสิทธิ์เพลงของผู้อื่น โดยการเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรม และหรือบันทึกเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยเหตุเกิดภายในงานลอยกระทงลานประติมากรรมปูดำ  ริมเขื่อนเจ้าฟ้าเขตเทศบาลเมืองกระบี่  เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 (ร้องเพลงยามของวงลาบานูน)  โดยบุญธรรม เพชรนารถ  ตัวแทนบริษัทเพาเวอร์เทรเชอร์จำกัด เป็นผู้แจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองกระบี่  เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวหนุ่มวงกะลา ไปสอบปากคำภายในห้อง ขณะที่หนุ่มวงกะลา ไม่ขอพูดอะไรกับผู้สื่อข่าวและขอให้อย่าบันทึกภาพภายในห้องสอบสวน

ขณะที่พันตำรวจตรีประพันธุ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จ ก็จะนำตัวหนุ่มวงกะลา ส่งพนักงานอัยการ เพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที  เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อประมาณเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  และได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้ออกมาหมายเรียกรวม 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่ และทางตำรวจที่สน.โคกคราม ไปจับกุมเมื่อคืนที่ผ่านมา

Tag : จับคาผับดัง ! “หนุ่มวงกะลา” จ.กระบี่