อากาศขมุกขมัวใน กทม.เช้านี้ เผยผลวัดปริมาณฝุ่นละออง เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

วันที่ 8 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ท้องฟ้าอากาศในกรุงเทพฯ เช้านี้มีเมฆมากปกคลุมขมุกขมัวจากอิทธิพลของลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ เข้ามาปกคลุมและจะทำให้ภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมไปถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ เป็นลักษณะฝนเล็กน้อยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สภาพอากาศขมุกขมัวจะเป็นเช่นนี้ไป 1-2 วัน

รายงานคุณภาพอากาศ ล่าสุดที่จังหวัดสมุทรสาคร ริมถนนคู่ขนานพระราม 2 ผลตรวจวัดล่าสุดพบปริมาณฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 มีค่า 52 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพเด็ก คน ชรา หญิงตั้งครรภ์ และผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ โรคหัวใจ ต้องระวัง

สำหรับสภาพอากาศในภาคใต้ ช่วงวันนี้และวันพรุ่งนี้ มีประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากในจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ในส่วนของคลื่นลมในอ่าวไทย และทะเลอันดามัน มีกำลังแรง อ่าวไทย มีคลื่นสูง 2-3 เมตร และช่วงฝนหนักทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือในอ่าวไทยและทะเลอันดามัน ระวังการเดินเรือ เตือนเรือเล็กในอ่าวไทยงดออกจากฝั่งถึงวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้

Tag : สภาพอากาศ พยากรณ์อากาศ