พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 8 พ.ย.61

วันที่ 8 พ.ย. 2561 เวลา 20:10 น.

Views

ระยะนี้ทั่วไทยกลับมามีฝนตกได้ โดยเฉพาะภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

วันนี้มีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมที่ภาคใต้ และยังมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมด้วย ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่วนบริเวณตอนบนของไทย ก็มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุม ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในหลายพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ยังมีอากาศเย็น ต่ำสุด 17-23 องศาเซลเซียส และมีหมอกในตอนเช้า กับมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนยอดดอยยังหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 5-14 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อุณหภูมิต่ำสุด 19-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ ขณะที่ยอดภูก็ยังหนาว ต่ำสุด 11-15 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ ฝนเยอะกว่าทุกภาค ฝั่งอ่าวไทยมีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนฝั่งอันดามันมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทั้ง 2 ฝั่งต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากเกือบทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร ซึ่งทางใต้อากาศจะเป็นแบบนี้ถึงวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้มีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

อากาศหนาวเย็น เร่งป้องกันไก่ชนป่วย จ.กาฬสินธุ์
ชาวบ้านที่ยึดอาชีพเลี้ยงไก่ชนขาย พื้นที่ตำบลลำพาน อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ต้องหาวิธีให้ความอบอุ่นกับไก่ชนแสนรัก ถึงแม้อากาศจะไม่ถึงกับหนาวจัด แต่มีลมพัดค่อนข้างแรง จึงต้องนำวัสดุกันลมมาคลุมสุ่มไก่ตลอดทั้งคืน จนถึงช่วงสาย ๆ ของวันรุ่งขึ้น เพื่อป้องกันไก่ชนเป็นไข้หวัด และระบาดไปยังตัวอื่น ๆ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย