ไว้ใจเพื่อนสนิทเลี้ยงลูกแต่สุดท้ายลูกถูกทำร้ายเจ็บสาหัส

วันที่ 8 พ.ย. 2561 เวลา 19:39 น.

Views

“ถ้าลูกตนเป็นอะไรไปเขาจะเอาชีวิตของเขามาแลกกับลูกตนได้ไหม ตนตอบได้เลยว่าเขาคงไม่ยอม แต่อยากให้เขาเข้าใจถึงความสูญเสีย ความเจ็บปวดเพราะหากเขาติดคุกไปก็คงไม่คุ้มกับชีวิตลูกที่อาจจะต้องสูญเสียลูกไป” ความรู้สึกที่สุดแสนจะเจ็บปวดของ น.ส.ปริชาติ มณีใส อายุ 20 ปี ที่ต้องยืนมองลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของตนเองที่อายุเพียงแค่ 1 ขวบ 2 เดือน นอนในสภาพที่ไม่รู้สึกตัว ศรีษะถูกผ่าตัดเพราะเลือดคั่งในสมอง และร่องรอยฟกช้ำดำเขียวไปทั่วตัว และที่สำคัญคนที่ลงมือทำนั้นคือเพื่อนของเธอเอง

น.ส.ปริชาติ เล่าว่า ตนเลิกรากับสามีเก่ามีลูกติด 1 คน คือ น้องฟีฟ่า ต่อมาได้มีสามีใหม่และต้องช่วยกันทำมาหากินไม่มีเวลาเลี้ยงลูก เป็นจังหวะที่นางน้อย (นามสมมุติ) เพื่อนที่รู้จักกัน ซึ่งมีลูก 2 คน วัยไล่เลี่ยกับลูกชายตนประกาศรับจ้างเลี้ยงเด็ก ตนจึงตัดสินใจจ้างเลี้ยงตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 4,000 บาท รวมค่าแพมเพิส น้องฟีฟ่าก็กินนอนอยู่กับนางน้อยใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อมีเวลาช่วงวันหยุดตนก็จะซื้อของไปเยี่ยมลูก แรกๆ ทุกอย่างก็เรียบร้อยดี จนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. ตนโทรศัพท์ไปหานางน้อยบอกว่าจะไปเยี่ยมลูก นางน้อยก็จะบ่ายเบี่ยงบอกว่ายังไม่ต้องมาเพราะจะไปหาญาติ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งกลางดึกวันจันทร์ที่ 5 พ.ย. มีคนรู้จักโทรมาบอกตนว่า รู้รึยังว่าน้องฟีฟ่าป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี ตนกับสามีตกใจมากรีบไปดูลูกทันที พบสภาพน้องฟีฟ่าตามเนื้อตัวมีแต่รอยฟกช้ำ แพทย์บอกว่ามีอาการเลือดคั่งในสมองต้องรีบผ่าตัดด่วน เบื้องต้นนางน้อยแจ้งว่าลูกได้พลัดตกเตียงจนหมดสติและชักเกร็ง จากนั้นตนก็พยายามสอบถามความจริงจากนางน้อย แต่ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าน้องฟีฟ่าพลัดตกเตียงเอง ซึ่งตนไม่อยากจะเชื่อเนื่องจากสภาพลูกที่เห็นทำให้สงสัยว่าจะมาจากการถูกทำร้ายมากกว่า จึงอยากขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยทำความจริงให้ปรากฎด้วย

ด้าน นพ.สุพจน์ พวงลำใย นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรม สาขานิตเวช รพ.ชลบุรี ระบุว่า จากการรักษาพบว่าเด็กถูกของแข็งไม่มีคมกระแทกที่ศีรษะแบะมีแรงเหวี่ยงทำให้ม่านตาขยายและมีเลือด ซึ่งอาการของน้องขณะนี้ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง อาการทั่วไปยังทรงตัวแต่ต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้หากน้องฟื้นขึ้นมาจากแรงกระแทกที่สมองอาจจะทำให้น้องพัฒนาการช้ากว่าคนอื่น

ขณะที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ระบุว่าได้สอบปากคำ น.ส.ปริชาติ และเรียกตัวนางน้อยกับสามีมาสอบปากคำ ยอมรับว่าได้ทำร้าย ด.ช.ฟีฟ่า จริง แต่ไม่ได้ทำร้ายบริเวณศรีษะ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงต้องรอผลการแพทย์จาก รพ.ชลบุรี มาประกอบการพิจารณาดำเนินคดี และในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ด.ช.ฟีฟ่า บาดเจ็บสาหัส

Tag : พี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก เด็กถูกทำร้าย ปวีณา