ภาพเป็นข่าว : หวิดตายหมู่! หนุ่มจีนเมา ต่อยคนขับรถเมล์ รถเสียหลักพุ่งชนอุโมงค์

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 07:16 น.

Views

ที่ประเทศจีน ก่อนหน้านี้มีอุบัติเหตุรถเมล์ตกลงไปในแม่น้ำแยงซีเกียง เหตุเพราะผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งนั่งเลยป้าย จึงทะเลาะวิวาทกับคนขับ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตนับสิบคน หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายกันนี้อีก

จู่ ๆ ผู้โดยสารก็พุ่งไปต่อยหน้าคนขับ จนรถเสียการควบคุม พุ่งชนผนังอุโมงค์ ผู้โดยสารในรถกว่า 20 ชีวิต ตกใจกรีดร้อง

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าผู้โดยสารชายคนดังกล่าวอยู่ในอาการมึนเมา ระหว่างทางได้เอาบุหรี่ขึ้นมาสูบบนรถ ซึ่งผิดกฎระเบียบ คนขับจึงเอ่ยปากเตือนและห้ามไม่ให้สูบ แต่เขากลับไม่พอใจ ตรงเข้าทำร้ายคนขับ จนรถเสียหลักพุ่งชนผนังอุโมงค์

โดยช่วงเกิดเหตุมีผู้โดยสารอยู่บนรถทั้งหมด 28 คน คนขับที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้าย มีเลือดไหลออกมาจากปากและจมูก แต่ผู้โดยสารทั้งหมดต่างปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงใด ๆ

ผู้โดยสารชายที่ก่อเหตุคนดังกล่าว ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวน โดยถูกจับจำคุกเป็นเวลา 9 วัน ปรับเป็นเงินจำนวน 200 หยวน (ประมาณ 950 บาท) และถูกยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาล

ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยแสดงความไม่พอใจกับผลสรุปดังกล่าว บอกว่าโทษเบาเกินไป ผู้ก่อเหตุทั้งเมา ทั้งสูบบุหรี่บนรถ ซ้ำยังทำร้ายคนขับ ไม่ห่วงความปลอดภัยของผู้อื่น บางส่วนก็คิดว่าน่าจะมีการทำที่กั้นระหว่างคนขับกับผู้โดยสารไปเลย

ขอบคุณภาพจาก : Youtube The Paper

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ต่อยคนขับรถเมล์ หนุ่มจีนต่อยคนขับรถเมล์ คนเมาต่อยคนขับรถเมล์ เมาขึ้นรถเมล์ ทะเลาะคนขับรถเมล์ รถพุ่งชนอุโมงค์