ระดมช่วยเหลือเด็กถูกทหารอนาจาร

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 01:07 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีจ่าทหารปลอม Facebook หลอกลวงเด็กชายอายุตั้งแต่ 14 ถึง 18 ปีกระทำชำเรา ล่าสุดพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่ไปที่สถานีตำรวจภูธรน้ำพอง เพื่อตรวจสอบความคืบหน้าของคดี พร้อมกับทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วยสถานศึกษา สาธารณสุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมถึงฝ่ายกฎหมาย เพื่อเยียวยาเหยื่อที่มีมากกว่า 70 คน

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่าฝากเตือนไปถึงผู้ปกครองที่ลูกหลานตกเป็นเหยื่อ ขอให้ละความอายและเข้าตรวจรักษาก่อนที่บุตรหลานจะกลายเป็นผู้แพร่เชื้อไปหาผู้บริสุทธิ์รายอื่น โดยย้ำว่ากระบวนการสอบสวนทั้งหมดจะเป็นความลับเท่านั้นซึ่งจะใช้มาตรฐานเดียวกับด้านการแพทย์

ขณะที่ตัวแทนจากสาธารณสุขจังหวัด ยอมรับว่าห่วงผู้ติดเชื้อ ที่ตกเป็นเหยื่อและยังไม่รู้ว่าตัวเองได้รับเชื้อ เพราะทั้งหมดมีครอบครัว และบางคนมีแฟน และจากรายชื่อที่ตรวจสอบในขณะนี้พบว่ามีมากกว่า 100 คนกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศทั้งนี้พบว่าผู้ต้องหามารู้ว่าตนเองติดเชื้อ HIV เมื่อปี 2552 โดยก่อนหน้านี้รับราชการที่กรุงเทพได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน และไม่ต่างจากช่วงที่อยู่ที่รับราชการที่ภาคอีสานเช่นกันอีก 75 ราย

นอกจากนี้ระหว่างการสอบปากคำทางพนักงานสอบสวนได้มีการนำภาพเด็กชายในมือถือของผู้ต้องหา ซึ่งมีกว่า 100 รูปมาให้ทางผู้ต้องหายืนยัน ซึ่งขณะนี้ทางต้องหาได้ยืนยันและให้ข้อมูลรายชื่อและพิสูจน์ตัวบุคคลได้ชัดเจนเพียง 28 ราย อยู่ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น 13 ราย กาฬสินธุ์ และสกลนคร อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดไม่ได้มีการป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์