โผล่อีก !! รีสอร์ตกลางทะเล “เสม็ด”

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 10:56 น.

Views

หลังจากที่ชาวบ้านในตำบลเพ  อำเภอเมือง  จังหวัดระยอง  ร้องเรียนว่ามีนายทุนทำทีเข้ามาทำการประมงเลี้ยงปลากระชังริมเขื่อนกันคลื่นลมหน้าตลาดบ้านเพ ห่างจากฝั่งประมาณครึ่งไมล์ทะเล ต่อมามีการดัดแปลงเป็นร้านอาหาร และแพรีสอร์ตจำนวนมากผุดขึ้นมาควบคู่กับการเลี้ยงปลาในกระชังกลางทะเลหน้าเกาะเสม็ด หมู่ที่ 2 ตำบล อำเภอเมืองระยอง และเปิดบริการนักท่องเที่ยว โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติมาเช่าพักอย่างต่อเนื่อง ค่าหัวคนละ 1,500 บาท ถึง 1,800 บาท

ขณะที่นายไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเพ กล่าวว่า เมื่อปีที่ผ่านมาเทศบาลตำบลเพ ได้มีหนังสือให้ผู้ประกอบการรื้อถอนแพรีสอร์ตทั้งหมด แต่ผู้ประกอบการกลับเพิกเฉย และก่อสร้างร้านอาหารเพิ่มเติมขึ้นเต็มอีก ซึ่งถือว่าไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่เนื่องจากมีหน่วยงานที่รับผิดชอบถึง 3 หน่วยงาน ประกอบด้วยสำนักงานธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดระยอง สำนักงานเจ้าท่าสาขาระยอง และเทศบาลตำบลเพ ซึ่งทั้ง 3 หน่วยงานจะต้องหารือร่วมกัน พร้อมทั้งแจ้งเตือนให้ผู้ประกอบการทราบว่าผิดกฎหมาย ก่อนที่จะบังคับใช้กฎหมายดำเนินคดี

นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้านายธีรวัฒน์ สุตสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง จะเชิญหัวหน้าหน่วยงานที่รับผิดชอบ และเกี่ยวข้องมาร่วมประชุมหารือว่าได้รับอนุญาตให้มีการเลี้ยงปลาในกระชัง และก่อสร้างร้านอาหาร รวมทั้งแพรีสอร์ตในพื้นที่ดังกล่าวหรอืไม่ หากไม่มีการอนุญาตก็จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเฉียบขาดต่อไป

Tag : เร่งตรวจสอบ ! รีสอร์ตกลางทะเล จ.ระยอง