อพยพประชาชนหนีไฟป่า 2 แห่งที่แคลิฟอร์เนียในสหรัฐฯ

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 11:16 น.

Views

ทางการรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ สั่งอพยพประชาชนหลายหมื่นคน หนีไฟป่าที่กำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว เข้าทำลายบ้านเรือนประชาชนทั้งที่เมืองพาราไดส์และเมืองนิวบิวรี

ประชาชนราว 2 หมื่น 7 พันคน ในเมืองพาราไดส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ถูกสั่งให้อพยพออกจากบ้านเรือนตนเอง หลังเกิดไฟป่าลุกลามอย่าง รวดเร็วในพื้นที่ตอนเหนือของรัฐ เพลิงเริ่มลุกไหม้เมื่อเวลาราว 6 นาฬิกา 30 นาทีวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งภายในเวลา 6 ชั่วโมง เพลิงได้ลุกลามกินพื้นที่ไปกว่า 6 หมื่น 8 พัน 600 ตารางกิโลเมตร ทำให้มีบ้านเรือนถูกเผาทำลาย แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเร่งอพยพผู้ป่วย 41 คน ไปยังโรงพยาบาลแห่ง อื่นๆ แต่เนื่องจากสภาพการจราจรที่ติดขัดอย่างหนัก ขณะที่ทุกคนกำลังมุ่งหน้าออกจากเมือง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำผู้ป่วยประมาณ 20 คน เดินทางกลับไปที่โรงพยาบาล  เหตุไฟไหม้ป่าบริเวณนี้ห่างจากจุดที่เกิดเหตุอดีตนาวิกโยธินกราดยิง 12 ศพเพียง 5 ไมล์

ส่วนที่บริเวณตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เกิดเพลิงไหม้พงหญ้าบริเวณเมืองนิวบิวรี เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วเป็นพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากกว่า 160 นาย พร้อมเครื่องบินดับเพลิง 8 ลำ กำลังเร่งเข้าควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ ทางการเร่งสั่งอพยพประชาชนเช่นกัน

Tag : ไฟป่า เพลิง แคลิฟอรืเนีย สหรัฐฯ ข่าวต่างประเทศ