ฝากขัง 2 ผู้ต้องหาหลอกขอเงินครู

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.หลักสอง ได้ควบคุมตัวนายชุติศรณ์  จันทร์กลัด  และ  นายธรรมนูญ  พลอยเลื่อมแสง   2 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุหลอกลวงขอเงินครู-อาจารย์ หลายคน จากโรงเรียนย่านฝั่งธนบุรีหลายแห่ง  ไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังผัดแรก ฝากขังผลัดแรก ระหว่างวันที่ 9 ถึง 20 พฤศจิกายน  ในข้อหาฉ้อโกง และร่วมกันฉ้อโกง โดยพนักงานได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก และ ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี 

โดยระหว่างที่ตำรวจคุมตัวนายชุติศรณ์มาพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนนำตัวไปฝากขัง ได้มีคุณครูวัย 65 ปี รายหนึ่ง  เข้าไปต่อว่านายชุติศรณ์ พร้อมกับทวงเงินจำนวน 1,900 บาท  พร้อมกับพระพุทธรูปที่ได้รับมาตอนเกษียณอายุ คืนจากนายชุติศรณ์  ซึ่งนายชุติศรณ์ได้ยกมือไหว้ขอโทษ  บอกว่าพระพุทธรูปเก็บไว้ที่บ้านพัก จะนำมาคืนให้

นอกจากนี้ ยังมีตำรวจ สน.ภาษีเจริญ มาติดต่อขออายัดตัวผู้ต้องหาเนื่องจากมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ 2 ราย

สำหรับจำนวนผู้เสียหายที่ไปติดต่อขอดูตัวผู้ต้องหา จนถึงขณะนี้มีแล้ว15 ราย  อยู่ในพื้นที่ สน.หลักสอง , สน.ภาษีเจริญ , สน.เพชรเกษม , สน.ศาลา-แดง และ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ  โดยคดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของสน.หลักสอง พนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4 ผลัดฟ้อง  หรือ 48 วัน  ในรวมรวบยอดผู้เสียหาย และพยานหลักฐาน ก่อนจะสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อไป