เปิดใจ! พยานคดี จ.ส.อ. ติดเชื้อ HIV เด็ก เจ้าตัวยอมรับกลัว-แต่อยากช่วยเด็ก

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

คดีจ่าสิบเอกทหารม้าในอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ที่ติดเชื้อ HIV และล่อลวงเด็กชายวัย 13-18 ปี มามีเพศสัมพันธ์โดยใช้เงินและโทรศัพท์เป็นตัวล่อ คนไหนไม่ยอมก็จะข่มขืนกระทำชำเรา และทุกครั้งจะถ่ายคลิปเอาไว้แบล็คเมล์ บังคับให้มามีเพศสัมพันธ์ครั้งต่อไป

แต่กว่าที่เรื่องนี้จะถูกเปิดเผยออกมา มีพยานคนหนึ่งที่เป็นตัวแปรสำคัญ ทำหน้าที่สืบหาเบาะแสและหลักฐาน จนทำให้ตำรวจรับรู้เรื่องนี้และตามจับจ่าสิบเอกรายนี้ได้ เป็นชายวัย 30 ปี คนหนึ่ง ซึ่งรับรู้เรื่องราวจากรุ่นน้องที่ถูกจ่าสิบเอกหลอกไปกระทำชำเรา

เขาเล่าว่า รุ่นน้องโหลดแอปพลิเคชั่นชายรักชายมาเล่น แล้วพบโปรไฟล์ชายคนหนึ่ง รูปร่างหน้าตาดี ประกาศหาแฟนและบอกว่า จะให้เงินเดือนๆ ละ 5,000 บาท กับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ จึงนัดพบกัน เมื่อเจอตัวจริงกลับเป็นคนละคนกับรูปในโปรไฟล์ ก่อนจะถูกข่มขืนบนรถโดยไม่รู้ว่าอีกฝ่ายแอบถ่ายคลิปเอาไว้ เพื่อนำมาแบล็คเมล์ให้รุ่นน้องคนนี้ต้องจำยอมไปมีเพศสัมพันธ์กับชายคนดังกล่าวอีกหลายครั้ง จนทนไม่ไหว

ตั้งแต่นั้นมาพยานรายนี้ก็เริ่มสืบหาข้อมูลในโซเชียลมีเดีย กระทั่งพบว่าชายคนดังกล่าวเป็นทหารยศจ่าสิบเอก ในเฟซบุ๊กมีภาพเด็กผู้ชายกว่า 100 คน จากการตรวจสอบพบว่า ทั้งหมดล้วนเคยมีเพศสัมพันธ์หรือถูกข่มขืน แล้วนำมาอวดหรือประจานให้ผู้เสียหายเกิดความอับอาย เขาจึงคิดว่าจะปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้

พยานรายนี้จึงตัดสินใจรวบรวมข้อมูลที่ได้ ส่งเรื่องร้องเรียนไปที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเพจส่วนตัวของพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะหัวหน้าศูนย์ฯ

พยานรายนี้ยอมรับว่ากลัว เพราะอีกฝ่ายเป็นทหาร แต่ก็ต้องกล้าเพื่อช่วยเด็กและเยาวชนเหล่านี้ ไม่ให้ตกเป็นเหยื่ออีก เพราะจากการปลอมตัวพูดคุยกับจ่าสิบเอกรายนี้ และหลายคนที่ถูกข่มขืนทำให้ทราบว่า ทุกคนจะถูกหลอกว่าจะได้เงิน ได้โทรศัพท์ ในลักษณะจ่าสายเปย์ ยอมจ่ายทุกอย่าง แต่กลับถูกบังคับข่มขืนแทบทุกคน

เขาบอกด้วยว่า เดิมทียังไม่รู้ว่าจ่าสิบเอกคนนี้ติดเชื้อ HIV เพียงแต่ยอมไม่ได้ที่มีการข่มขืนเด็กและเยาวชน มีครั้งหนึ่งรุ่นน้องที่ถูกถ่ายคลิปแบล็กเมล์ ต้องการให้จ่าสิบเอกคนนี้ลบคลิป อีกฝ่ายยื่นข้อเสนอว่าต้องมีเพศสัมพันธ์แลกเปลี่ยน รุ่นน้องก็ยอม เมื่อสบโอกาสจึงเปิดดูโทรศัพท์ของจ่าสิบเอก พบภาพเด็กผู้ชายจำนวนมากและข้อความแชทในทำนองว่า จ่าสิบเอกคนนี้จะไม่มีอะไรกับเด็กผู้ชายที่อายุเกิน 18 ปี

สุดท้ายพยานรายนี้ขอให้ผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อ ออกมาแจ้งความเอาผิดกับจ่าสิบเอกทหารม้าคนนี้ให้ถึงที่สุด จะได้ไม่ออกมากระทำผิดอีก และเพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบว่า ติดเชื้อ HIV ด้วยหรือไม่ จะได้เข้าสู่ขั้นตอนการเยียวยารักษาต่อไป

Tag : จ.ส.อ. ติดเชื้อ HIV HIV