ฝนตกหนัก-น้ำทะเลหนุนสูง ทำน้ำท่วมขังเมืองเพชรบุรี

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 18:34 น.

Views

ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในตัวเมืองเพชรบุรี ส่วนที่ ชุมพร มีผู้เสียชีวิตถูกน้ำป่าพัดจมน้ำ 1 คน

สภาพน้ำท่วมขังบนพื้นผิวถนนหลายสาย อาทิ ถนนคีรีรัฐยา, ถนนรถไฟ, หน้าตลาดเพชรไพบูลย์ และทางลอดโรงพยาบาลเพชรรัตน์ เขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี ระดับน้ำสูงประมาณ 30-60 เซนติเมตร รถยนต์สัญจรยากลำบาก ขณะที่โรงเรียนหลายแห่งได้แจ้งผู้ปกครองเข้าไปรับบุตรหลานกลับบ้านก่อนเวลา เพื่อความปลอดภัย ส่วนที่วัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร มีน้ำท่วมขังสูงเฉลี่ย 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เร่งเดินเครื่องสูบน้ำลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี สาเหตุคาดว่ามาจากน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้น้ำระบายน้ำได้ช้า คาดต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะลดลง แต่ต้องไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมด้วย

ฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วัน ในพื้นที่จังหวัดชุมพร ทำให้น้ำในคลองชุมพร เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่การเกษตรในพื้นที่อำเภอเมือง รวมทั้งถนนเพชรเกษมบริเวณสี่แยกปฐมพร น้ำท่วมผิวการจราจร รถเล็กผ่านไม่ได้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปอำนวยความสะดวก พร้อมแนะเส้นทางเลี่ยง นอกจากนี้ยังพบชายอายุ 85 ปี ถูกน้ำป่าพัดจมน้ำเสียชีวิต ขณะไปดูควายที่ผูกไว้ในสวนปาล์ม

Tag : ฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง น้ำทะเลหนุนสูง น้ำป่าไหลหลาก จมน้ำ จมน้ำเสียชีวิต เพชรบุรี ชุมพร น้ำท่วม เพชรบุรี น้ำท่วม ชุมพร