คนร้ายที่ไล่แทงผู้คนกลางนครเมลเบิร์นเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

วันที่ 9 พ.ย. 2561 เวลา 18:00 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายขับรถกระบะพุ่งชนคน ก่อนเผารถลงมาไล่แทงผู้คน ใจกลางนครเมลเบิร์น ล่าสุดตำรวจเชื่อว่าเป็นคดีก่อการร้าย เพราะรู้จักประวัติของคนร้ายรายนี้ดี ยืนยันแล้วว่า ผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้มีคนเดียวคือคนร้าย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 3 คน สาหัส 1 คน

แกรห์ม แอชตัน หัวหน้าตำรวจรัฐวิคตอเรียยืนยันว่า คนร้ายเชื้อสายโซมาลีคนนี้ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล และตำรวจถือว่าคดีนี้เป็นการก่อการร้าย เพราะรู้จักประวัติคนร้ายรายนี้ดี คดีนี้จะถูกส่งมอบให้หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายต่อไป เบื้องต้นคนร้ายน่าจะก่อเหตุคนเดียว ไม่มีใครร่วมวางแผน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลา 16 นาฬิกา 20 นาที บริเวณถนน เบิร์ก สตรีต ใจกลางย่านธุรกิจในนครเมลเบิร์นของออสเตรเลีย ชายคนร้ายขับรถกระบะพุ่งปีนขึ้นไปบนทางเท้า หวังชนผู้คนที่เดินอยู่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง จากนั้นได้จุดไฟลุกไหม้รถที่มีถังก๊าซด้านในจนระเบิดลุกไหม้ ก่อนถือมีดไล่แทงผู้คน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง คนร้ายพยายามทำร้ายตำรวจ จึงถูกยิงสกัดและรวบตัวได้ในที่สุด ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่วนประชาชนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บาดเจ็บจนถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลอีก 2 คน 

Tag : ก่อการร้าย ออสเตรเลีย เมลเบิร์น ข่าวต่างประเทศ