ทหารอากาศบุกช่วย 8 ชีวิตถูกน้ำซัดติดเสาไฟฟ้า

วันที่ 10 พ.ย. 2561 เวลา 10:38 น.

Views

เมื่อเวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาวบ้านหนีน้ำ ขึ้นไปติดอยู่บนเสาไฟจำนวน 8 คน  ภายในหมู่บ้านปอแดง หมู่ที่ 3 ตำบลกำเนิดนพคุณ อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้านนาวาอากาศโท วงศ์ปกรณ์ วงศ์สุนทรกุล ผู้บังคับกองพันอากาศโยธิน ได้เร่งนำกำลังทหารเดินทางไปให้ความช่วยเหลือพร้อมด้วยเรือยนต์
พบที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในซอย ลึกเข้าไปภายในหมู่บ้านมีกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก  อีกทั้งมืดสนิท ไม่มีกระแสไฟฟ้า  เนื่องจากทั้งหมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมด  เมื่อเรือเล่นเข้าไปได้ฝ่ากระแสน้ำอย่างแรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร  ได้เห็นแสงไฟที่ฉายออกมาเป็นสัญญาณ จึงเร่งเข้าไปช่วยเหลือจนสามารถช่วยเหลือทั้ง 8 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย

นายเจษฎา แซ่ตัน อายุ 40 ปี ผู้ที่ติดค้างอยู่บนเสาไฟเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 18:00 น.ในขณะที่ตน อยู่ภายในบ้าน ได้มีชาวบ้านมาแจ้งว่า มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาตะนาวศรี และคาดว่าจะเข้ามาท่วมภายในหมู่บ้าน โดยส่วนตัวแล้วไม่เชื่อว่า แต่เมื่อน้ำเข้ามาภายในบ้าน ก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้ จากนั้นระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนถึงระดับหน้าอก ตนและภรรยาที่กำลังท้องแก่จึงตัดสินใจเดินออกมาจากบ้านและไปช่วยเพื่อนบ้านอีก 6 คนเพื่อที่จะไปอยู่ในที่สูง

ในขณะเดินฝ่ากระแสน้ำออกมานั้นได้ถูกกระแสน้ำพัดหลุดออกไปติดกับเสาไฟฟ้า จึงให้ทุกคนกอดไฟฟ้าไว้เพื่อที่จะคอยชาวบ้านมาช่วย โดยมีชาวบ้านโทรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนกระทั่งมีทหารอากาศเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วง
ด้าน นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า น้ำท่วมอำเภอบางสะพานน้อย และอำเภอบางสะพานขณะนี้เข้าสู่วันที่ 2 แล้ว โดยผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ประกาศ  ให้อำเภอบางสะพานน้อย และอำเภอบางสะพาน ทุกตำบลเป็นเขตภัยพิบัติ ซึ่งได้มีการระดมกำลังทหาร อาสาสมัครฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่ออพยพประชาชนออกมาจากพื้นที่เสี่ยงเพื่อความปลอดภัย

Tag : น้ำท่วม น้ำท่วมบางสะพาน บางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์