ครู-อาจารย์ที่ถูกหลอกขอเงินช่วยงานบวชยังทยอยเข้าแจ้งความ รวม 19 รายแล้ว

วันที่ 10 พ.ย. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

โดยก่อนที่พนักงานสอบสวน สน.หลักสอง จะคุมตัว นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด และ นายธรรมนูญ พลอยเลื่อมแสง ที่ก่อเหตุหลอกลวงขอเงินครู-อาจารย์ หลายราย ไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังผัดแรก ก็ได้มีครูหญิงวัย 65 ปี ซึ่งถูกนายชุติศรณ์หลอกลวง ได้ไปดูตัวผู้ต้องหา เมื่อพบหน้าก็เข้าต่อว่า พร้อมกับทวงเงินจำนวน 1,900 บาท และพระพุทธรูปที่มอบให้ไป คืนจากนายชุติศรณ์ ซึ่งนายชุติศรณ์ก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษ และรับปากว่าจะคืนพระพุทธรูปที่ยังเก็บไว้ที่บ้านพักให้ ซึ่งผู้เสียหายรายนี้ก็จะไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.เพชรเกษม ซึ่งเป็นท้องที่ที่เกิดเหตุต่อไป

นอกจากนี้ ยังมี นางศิวิไล สมพงษ์ คุณครูวัย 81 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีนายชุติศรณ์ โดยนางศิวิไลเปิดเผยว่า เมื่อต้นปี นายชุติศรณ์ได้บุกไปหาถึงบ้านพัก อ้างว่าเป็นอดีตลูกศิษย์ ขณะนี้เป็นหมออยู่ศิริราช จะมาขอลาบวช และทวงสัญญาที่ครูเคยบอกว่าจะช่วยงานบวช พร้อมกับขอเงินจำนวน 8,500 บาท แต่ตนเองมีเงินติดตัวเพียง 5,000 บาท จึงแบ่งให้ไป 3,000 บาท นายชุติศรณ์จึงเอ่ยปากขอสร้อยคอ กับพระเครื่องที่ห้อยคออยู่ติดมือไปด้วย

สำหรับยอดผู้เสียหายที่ไปขอดูตัวและแจ้งความดำเนินคดี ล่าสุดจนถึงขณะนี้มีทั้งสิ้น 19 คน และยังมีตำรวจ สน.ภาษีเจริญ มาขออายัดตัวผู้ต้องหา เนื่องจากมีผู้ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ 2 ราย ทำให้ขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความไว้แล้วในพื้นที่ สน.หลักสอง, สน.ภาษีเจริญ, สน.เพชรเกษม, สน.ศาลาแดง และ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

พันตำรวจโทเปรม จันทโชติ พนักงานสอบสวน สน.หลักสอง กล่าวว่า จะใช้เวลารวบรวมผู้เสียหายและพยานหลักฐานภายใน 48 วัน ก่อนจะสรุปสำนวนสั่งฟ้อง ส่วนที่บิดาของผู้ต้องหายินยอมชดใช้ค่าเสียหายแทนบุตรชายนั้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องไปเจรจากับผู้เสียหายเอง แต่ถ้าผู้เสียหายไม่ยอมความด้วย ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ จากพฤติการณ์การก่อเหตุ คาดว่าจะมีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ราย มูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ศาลอาญาธนบุรีอนุญาตให้ฝากขังผัดแรกระหว่างวันที่ 9-20 พฤศจิกายน และไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหากระทำความผิดหลายครั้งต่อเนื่อง และมีพฤติการณ์หลบหนี

Tag : สนามข่าว 7 สี