ร้องรถยี่ห้อดังขัดข้อง 2 คันซ้อน

วันที่ 10 พ.ย. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

นายปวริศร์ อมรพิชญ์ปรัชญา นักธุรกิจเรือสินค้าต่างประเทศ เข้าร้องเรียนกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. กรณีเกี่ยวกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ C300 บลูเทค ไฮบริด ที่ซื้อจากเบนซ์ สวนหลวง มีปัญหาขณะที่กำลังจะเบรคมีไฟเตือนขึ้นเป็นสีส้ม และไม่สามารถเบรครถได้ เพราะเบรคแข็ง แต่ดีที่รถเคลื่อนตัวช้าจึงปล่อยไหล ทำให้ไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งในรถมีภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ 5 เดือนอยู่ และส่งผลให้ปวดเกร็งท้อง เพราะตกใจ

จากการสอบถามพนักงาน พบว่ารถรุ่นนี้มีปัญหาแบบเดียวกันหลายคัน ก่อนหน้านี้นายปวริศร์ก็เจอปัญหาอีกหลายอย่างอาทิ แผงประตูรถมีเสียงดัง การเร่งของเครื่องยนต์ไม่สัมพันธ์กับแรงที่กดคันเร่ง แต่ปัญหาจากระบบเบรกเป็นสิ่งที่รับไม่ได้มากที่สุด จนต้องขายไปแบบขาดทุน

นอกจากคันนี้แล้ว ยังมีรถอีกคันยี่ห้อเดียวกัน รุ่นวิโต ปรากฏว่าก็มีอาการคอพวงมาลัยแข็ง บังคับให้เลี้ยวซ้าย-ขวาไม่ได้ ไปซ่อมนาน 3 เดือน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ สคบ. รับเรื่องร้องเรียนไว้ตรวจสอบ และจะแจ้งให้คู่กรณีมาชี้แจงและเจรจาใน 15 วัน

ส่วนกรณีการร้องเรียนเรื่องรถเบนซ์ รุ่น 350E ของ นางสาวฝนทิพย์ วัชรตระกูล หรือ “ปุ๊กลุก” ดารานักแสดงสาว ที่ร้องเรียน สคบ.เหมือนกัน เรื่องไฟเตือนโชว์ตลอดเวลานั้น ล่าสุด ทาง สคบ. ได้นัดปุ๊กลุกมาฟังคำตอบจากบริษัทเจ้าของรถยี่ห้อนี้มาชี้แจง และเจรจาในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งต้องติดตามว่าจะได้คำตอบที่ปุ๊กลุกพอใจหรือไม่