พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่ค้าลูกชิ้นงง! ติดกล้องวงจรปิดแล้ว ไฟไม่ไหม้บ้านอีกเลย

วันที่ 10 พ.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีไฟไหม้บ้านไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านของ นางบุญมี ภูมิศรีจันทร์ อายุ 48 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้น ในตำบลปะหลาน อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมากว่า 50 ครั้ง โดยภายในบ้านมีร่องรอยถูกไฟไหม้จนเป็นคราบสีดำประมาณ 10 จุด

ส่วนใหญ่พบว่าไฟได้ลุกไหม้ผนังบ้าน ตู้ เตียง และแผงไฟฟ้า เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบก็ไม่พบสาเหตุที่ทำให้ไฟไหม้ ทำได้เพียงช่วยขนย้ายของในบ้านออกมาไว้ที่เต็นท์นอกบ้าน ป้องกันความเสียหาย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง พบว่าคนในบ้านยังคงย้ายสิ่งของออกมาไว้หน้าบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ อปพร. มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัยและสังเกตการณ์

นางสาวสุพรรณษา แหมไธสง ลูกสะใภ้เจ้าของบ้านกล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางบ้านเตรียมทำบุญ นิมนต์พระมาทำบุญที่บ้าน ที่ผ่านมาไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จึงกลัวอยู่บ้างถ้ากลับเข้าไปอยู่ในบ้านเหมือนเดิมก็จะเกิดเหตุแบบนี้อีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุไฟไหม้ปริศนาและหาสาเหตุไม่ได้ ตำรวจได้นำกล้องวงจรปิด 4 ตัว ไปติดตั้งไว้ภายในบริเวณบ้าน เพื่อสังเกตการณ์และเฝ้าระวังไฟไหม้ ซึ่งนางบุญมีเจ้าของบ้านบอกว่า ตั้งแต่ตำรวจนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง ก็ยังไม่เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นอีกเลย ทำให้เธอเองรู้สึกประหลาดใจมาก

Tag : ไฟไหม้บ้าน